4 kiểu phụ nữ này nên có con sớm, càng muộn sẽ càng khó khăn

Momo 2023-09-12 09:27
- Dưới đây là 4 kiểu phụ nữ nên có con sớm vì càng lớn tuổi tỉ lệ thụ thai càng khó khăn.

1. Phụ nữ bị suy buồng trứng

Suy buồng trứng sớm có nghĩa là buồng trứng của phụ nữ hoạt động kém, dẫn đến thời kỳ mãn kinh đến sớm hơn so với những phụ nữ bình thường. Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó còn có thể khiến phụ nữ mọc nhiều nếp nhăn và tóc bạc, khiến họ trông già hơn. Vì vậy, nếu phụ nữ chưa sinh con mà phát hiện mình có triệu chứng này thì nên đến bệnh viện để điều trị ngay để phục hồi chức năng buồng trứng và có thai sớm hơn.

2. Sinh hoạt thất thường

4 kiểu phụ nữ này nên có con sớm, càng muộn sẽ càng khó khăn

Ngày nay, phụ nữ luôn mang theo điện thoại di động bên mình, thức khuya để tán gẫu, chơi game, xem phim trên điện thoại di động. Điều này đã trở thành thói quen hàng ngày. Thức khuya có tác hại rất lớn tới cơ thể phụ nữ. Nếu phụ nữ thường xuyên thức khuya dễ dẫn đến rối loạn nội tiết, da xỉn màu, khả năng miễn dịch cơ thể giảm, thể lực kém.

Nếu có một số thói quen sinh hoạt không tốt như hút thuốc, uống cà phê đặc, trà đặc... thì càng gây hại cho cơ thể bạn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản.

3. Phá thai nhiều lần

Một số phụ nữ không có ý thức bảo vệ sự an toàn của bản thân và không thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn, dễ dẫn đến nạo hút thei nhiều lần. Phá thai là một đòn giáng rất lớn vào sức khỏe của phụ nữ và ảnh hưởng tiêu cực đối với tử cung. Tốt nhất những phụ nữ như vậy nên sinh con sớm, nếu không khả năng sinh sản của họ sẽ giảm đi rất nhiều khi về già.

4. Lạc nội mạc tử cung

4 kiểu phụ nữ này nên có con sớm, càng muộn sẽ càng khó khăn

Nội mạc tử cung bình thường bao phủ các khoang của tử cung, nếu nội mạc tử cung phát triển ở những nơi khác khác thì đó là lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung có thể gây đau bụng kinh ở phụ nữ, thậm chí có thể gây dính ống dẫn trứng hoặc tổn thương buồng trứng, gây tổn hại đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, khi phụ nữ chưa sinh con nhưng đã đến tuổi sinh đẻ, các bác sĩ thường khuyên nên sinh con càng sớm càng tốt.

Momo/Theo Sohu

3 người đẹp bỏ showbiz về bán hàng online: Đi xe sang, ở nhà hàng chục tỷ