4 dấu hiệu sảy thai sai bạn chớ nên vội tin ngay

Ngọc Huyền 2021-11-30 16:49
- Có những triệu chứng thường bị hiểu nhầm là sai thai, mẹ bầu không nên tin.

Ra máu chưa chắc đã là dấu hiệu sảy thai

Ra máu là hiện tượng bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Trong 3 tháng đầu, bà bầu có thể thấy ​​vết máu khi đi tiểu. Ra máu là dấu hiệu của sảy thai, tuy nhiên không phải trong mọi trường hợp. Khi mang thai, lưu lượng máu gần cổ tử cung tăng lên đáng kể, có thể dẫn đến tình trạng ra máu không thường xuyên. Một lý do khác có thể là do nhau thai làm tổ trong tử cung. Nếu bạn thấy máu chảy nhiều hoặc chảy một mảng mô có máu thì đó có thể là dấu hiệu mang thai. Nếu bạn lo lắng về tình trạng ra máu hãy đến gặp ​​bác sĩ.

Chuột rút

4 dấu hiệu sảy thai sai bạn chớ nên tin

Cũng giống như hiện tượng ra máu, chuột rút cũng là hiện tượng bình thường khi mang thai. Nó không phải lúc nào cũng là dấu hiệu nghiêm trọng. Chuột rút thường xảy ra do sự giãn nở của tử cung, khiến các dây chằng và cơ căng ra. Bạn sẽ thấy đau bụng dưới khi hắt hơi, ho hoặc thay đổi tư thế. Các cơn chuột rút trở nên thường xuyên hơn trong tam cá nguyệt thứ hai. Chỉ khi bị chuột rút và chảy máu nhiều thì bạn hãy đến gặp ​​bác sĩ ngay lập tức.

Các triệu chứng mang thai biến mất cũng chưa chắc là dấu hiệu sảy thai

4 dấu hiệu sảy thai sai bạn chớ nên tin

Các triệu chứng mang thai liên tục thay đổi và thậm chí dao động trong những ngày đầu. Đôi khi trong những ngày đầu, các dấu hiệu có thể tự biến mất và có thể xuất hiện trở lại sau vài ngày. Bạn có thể bị mất các triệu chứng khi mang thai như căng tức ngực, đầy hơi, thay đổi tâm trạng và thèm ăn. Không có gì phải lo lắng cả. Ngay cả khi gần đến tuần thứ 12 của thai kỳ, các triệu chứng mang thai có thể giảm bớt.

Xét nghiệm máu hCG thấp

4 dấu hiệu sảy thai sai bạn chớ nên tin

Các bác sĩ thường kiểm tra nồng độ hormone hCG (Mức gonadotropin màng đệm trong máu) của mẹ bầu để kiểm tra sức khỏe của thai nhi. Nồng độ hCG thường tăng lên khi thai nhi phát triển. Trong hầu hết các trường hợp, nó tăng lên sau 2 hoặc 3 ngày trong tam cá nguyệt đầu tiên. HCG thấp đôi khi cũng có thể là do mang thai giả. Nhưng bạn không cần phải hoảng sợ vì hormone sụt giảm là dấu hiệu bình thường trong những ngày đầu mang thai.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-mypoint