3 thói quen của phụ nữ mang thai dễ khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ, mẹ nên cẩn thận để tránh cho con

2021-07-15 07:15
- Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu hay thức khuya hay tập thể dục quá sức thì thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ.

Dây rốn là đường tiếp xúc duy nhất giữa mẹ và bé trong thời gian mang thai, bé dễ gặp rắc rối nhất là dây rốn quấn cổ. Một khi mẹ được bác sĩ thông báo thai nhi bị dây rốn quấn cổ, chắc hẳn sẽ cảm thấy hoang mang và lo sợ. Dây rốn quấn cổ là trường hợp mang thai có nguy cơ cao và có thể gây suy tử cung bất cứ lúc nào.  Nếu cuối thai kỳ dây rốn quấn nhiều vòng hay quấn chặt có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, từ đó ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa oxy và carbon dioxide, làm chậm giảm nhịp tim của thai nhi.

Nguyên nhân gây tra tình trạng dây rốn quấn cổ thực ra có liên quan đến một số thói quen xấu của phụ nữ mang thai, ví dụ như 3 thói quen xấu sau.

1. Cảm xúc không ổn định: 

3 thói quen của phụ nữ mang thai dễ khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ, mẹ nên cẩn thận để tránh cho con

Nếu phụ nữ mang thai không ổn định về mặt cảm xúc trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Sau khi tăng estrogen, các cơ quan khác nhau của cơ thể sẽ trải qua một loạt thay đổi để thai nhi phát triển, trong trường hợp này, mẹ có thể xuất hiện tính khí cáu gắt, cộc cằn, luôn không vui, nếu mẹ luôn mất bình tĩnh dễ khiến thai nhi cũng bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc và hoạt động nhiều hơn. Từ đó làm tăng tỉ lệ bị dây rốn quấn cổ hơn.

2. Thức khuya

Bà bầu thức khuya sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Nếu mẹ thức khuya thì nhịp sinh học của em bé trong bụng cũng ảnh hưởng theo, bé cũng có thể ngủ muộn theo mẹ. Nếu mẹ ngủ sau 10 giờ, thức quá khuya hay thường xuyên mất ngủ, con trong bụng sẽ bức bối, khó chịu, quẫy đạp và di chuyển liên tục làm tăng nguy cơ bị dây rốn quấn cổ.

3. Tập thể dục quá sức

3 thói quen của phụ nữ mang thai dễ khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ, mẹ nên cẩn thận để tránh cho con

Trong thời gian mang thai mẹ bầu có thể tập luyện để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên nếu luyện tập quá sức lại rất có hại cho cả mẹ và thai nhi trong bụng. Mẹ tập luyện quá nhiều với cường độ cao, có thể khiến thai nhi có xu hướng quay đầu nhiều hơn, điều này dẫn đến tình trạng dây rốn quấn cổ. 

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint