3 nguyên nhân không ngờ dễ dẫn đến hiện tượng nhau tiền đạo vô cùng nguy hiểm, mẹ bầu cần chú ý

Thúy Anh 2021-07-15 11:25
- Nhau tiền đạo là hiện tượng hết sức nguy hiểm tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ về hiện tượng này.

Nhau tiền đạo là gì?

Nhau tiền đạo là một hiện tượng hết sức nguy hiểm nhưng không nhiều người hiểu rõ về hiện tượng này. Nhau tiền đạo có nghĩa là nhau thai bị chặn lại cổ tử cung, có thể dẫn đến hiện tượng đình chỉ thai nghén.

Nói chung, khi phụ nữ mang thai được khoảng 28 tuần. Nếu bị nhau tiền đạo, bánh nhau sẽ bám vào phần dưới của tử cung, có thể bít kín cổ tử cung. Lúc này, thai phụ sẽ cảm thấy khó chịu. Hiện tượng nhau tiền đạo sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Nhưng thực tế, mẹ bầu vẫn có thể phòng tránh được hiện tượng này.

Dưới đây là 3 nguyên nhân không ngờ dẫn đến hiện tượng nhau tiền đạo

3 nguyên nhân không ngờ dễ dẫn đến hiện tượng nhau tiền đạo vô cùng nguy hiểm, mẹ bầu cần chú ý

Nếu bị nhau tiền đạo, bánh nhau sẽ bám vào phần dưới của tử cung, có thể bít kín cổ tử cung. (Ảnh minh họa)

1. Phá thai nhiều lần

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, tư duy của con người ngày càng thoáng hơn. Nhiều người đã quan hệ trước hôn nhân. Khi mang thai ngoài ý muốn, nhiều người phụ nữ đã lựa chọn phá thai. Ai cũng biết rằng phẫu thuật phá thai có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể của phụ nữ, đặc biệt là hầu như không có cách nào để phục hồi những tổn thương này. Phá thai nhiều lần khiến thành tử cung mỏng đi, dễ xảy ra tai biến và hiện tượng nhau tiền đạo.

2. Những thói quen xấu

Hiện tại, ngày càng có nhiều bạn trẻ thích uống rượu, hút thuốc, lạm dụng chất kích thích...Những thói quen xấu này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn cũng như thai nhi trong bụng. Phụ nữ khi mang thai cần bỏ thuốc lá, rượu bia cũng như không nên ở gần những người hút thuốc lá.
Hút thuốc lá thụ động rất có hại cho cơ thể con người. Các chất độc hại như nicotine và carbon monoxide có trong thuốc lá có thể tác động xấu đến sự tăng trưởng và phát triển trí não của em bé và cũng có thể gây ra hiện tượng nhau tiền đạo.

3 nguyên nhân không ngờ dễ dẫn đến hiện tượng nhau tiền đạo vô cùng nguy hiểm, mẹ bầu cần chú ý

 Phụ nữ khi mang thai cần bỏ thuốc lá, rượu bia cũng như không nên ở gần những người hút thuốc lá. (Ảnh minh họa)

 

3. Phụ nữ lớn tuổi mang thai

Mọi người đều biết rằng đối với phụ nữ, độ tuổi sinh nở tối ưu của họ là từ 20 đến 30. Phụ nữ có con sau 35 tuổi thì được gọi là thai phụ lớn tuổi. Phụ nữ mang thai ở độ tuổi cao sẽ có nguy cơ mắc nhau tiền đạo cao hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có con khỏe mạnh, thông minh, hãy mang thai ở độ tuổi sinh sản tốt nhất.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint