3 câu chẳng mẹ bầu nào muốn nghe trong thai kỳ, chồng và người thân nên tránh nói

Momo 2023-09-18 14:27
- Khi mang thai, tâm trạng của bà bầu thay đổi, tâm tính cũng không dễ chịu. Vì vậy họ không muốn nghe những câu nói như thế này, người nhà nên tránh.

Khi mang thai, hầu hết phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi lớn về thể chất và tâm lý do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Đôi khi, chỉ vì vài câu nói cũng có thể khiến họ cảm thấy tủi thân, không hài lòng và suy nghĩ lung tung, ảnh hưởng tới cả sức khỏe và em bé trong bụng.

Thực tế, có 3 điều không bà bầu nào muốn nghe trong thai kỳ, chồng và người thân nên tránh nói.

"Nhìn bụng này chắc là con trai nhỉ"

3 câu chẳng mẹ bầu nào muốn nghe trong thai kỳ, chồng và người thân nên tránh nói

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người lớn tuổi trong gia đình vẫn còn quan niệm coi trọng con trai hơn con gái. Đôi khi họ thường nói với mẹ bầu: "Nhìn bụng này chắc là con trai nhỉ". Phụ nữ mang thai khi nghe những lời như vậy chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và thắc mắc tại sao không thể là con gái? Hơn nữa, thai nhi còn chưa chào đời, việc sinh con trai hay con gái cũng không phải do mẹ bầu quyết định, nếu khi mang thai bạn luôn nói điều này với mẹ bầu sẽ chỉ làm tăng thêm áp lực cho người mẹ đó. Ở một mức độ nhất định, các bà mẹ mang thai thường dễ nổi giận khi nghe những lời như vậy. Hơn nữa, việc sinh con trai hay con gái chủ yếu phụ thuộc vào nam giới.

"Đừng tưởng chỉ có mình mang thai"

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu sẽ có những phản ứng khác nhau. Có người thể chất tốt thì mạnh khỏe, bình thường, cũng có người mệt mỏi, yếu ớt. Lúc này, nhiều mẹ chồng không những không hiểu được tâm trạng khó chịu của mẹ bầu mà còn đưa ra những nhận xét mỉa mai về việc mang thai của con dâu: "Đừng tưởng chỉ có mình mang thai" hay so sánh con nhà khác mang thai có như vậy đâu...

Nhưng hãy nhớ rằng thể chất của mỗi người là khác nhau, cảm xúc của mẹ bầu cũng sẽ khác nhau, không ai có thể so sánh với ai. Hơn nữa, mẹ chồng cũng đã trải qua các giai đoạn của thai kỳ, trải qua đủ loại khó chịu khi mang thai, tại sao vào lúc này lại nói những lời mỉa mai như vậy khiến mẹ bầu không vui và tức giận?

3 câu chẳng mẹ bầu nào muốn nghe trong thai kỳ, chồng và người thân nên tránh nói

"Cố mà sinh thường, đừng sinh mổ"

Sinh nở tự nhiên có lợi ích rất lớn cho cả người mẹ lẫn đứa bé, giúp mẹ bầu phục hồi sức khỏe sau khi sinh. Nhưng bạn phải biết rằng nhìn chung việc tuân theo tư thế của thai nhi đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định nên sử dụng phương pháp sinh nào. Việc bỏ qua hoàn toàn yếu tố này cũng như sức khỏe của người mẹ để cố chấp bắt họ sinh thường là một hành động rất vô trách nhiệm. Để mẹ bầu nghe thấy điều này rất dễ khiến họ nổi giận vì nó phản ánh sự coi thường cơ thể, sức khỏe của mẹ bầu.

Momo/Theo Sohu

Kem dưỡng dành cho da mụn siêu đỉnh mà ít người biết