Trường hiếm hoi ở Việt Nam có khu rừng đẹp mê như khu du lịch, bước vào ai cũng ngỡ ngàng vì màu xanh ngập tràn

2023-05-26 15:39
- Khu rừng trong trường đại học lâm nghiệp tạo nên "lá phổi xanh" để mọi người tận hưởng bầu không khí trong lành.

Các trường đại học ở Việt Nam cố gắng tạo ra môi trường xanh cho sinh viên, giảng viên có thể nghiên cứu, học tập. Với các trường có khuôn viên nhỏ, hệ thống cây xanh, bồn hoa, thảm cỏ chính là cách để giúp làm mát không gian. Tại Việt Nam, có một trường đại học nắm lợi thế hơn hẳn các trường khác nhờ khuôn viên có khu rừng xanh mướt mắt và được chăm sóc cẩn thận suốt nhiều năm. Đó là đại học Lâm nghiệp nằm trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30 km, đại học Lâm nghiệp được mệnh danh là “khu du lịch sinh viên” bởi cảnh quan đẹp, đậm chất núi rừng. Nhiều người khi bước chân đến đây đều ngỡ như đang đi lạc vào một công viên quốc gia. Các khu giảng đường nằm khuất sau các hàng cây rợp bóng xanh mát suốt bốn mùa tạo nên một môi trường học tập mát mẻ, trong lành cho sinh viên ngay cả trong những ngày hè nóng bức.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ loạt ảnh về không gian xanh mát của đại học Lâm Nghiệp. Có thể nói đây là ngôi trường hiếm hoi ở Việt Nam có khu rừng với những cung đường uốn quanh, tạo cảm giác như đang dạo bước ở Mộc Châu, Sapa.

Được biết, trường có diện tích 160 ha, bao gồm: khuôn viên trường 50 ha, rừng thực nghiệm 110 ha.

Ngoài các tòa nhà, trường còn nhiều nơi phục vụ cho việc nghiên cứu, dạy và học của giảng viên, sinh viên như: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, trung tâm thực nghiệm công nghiệp rừng, nhà kính,…

Trường Đại học Lâm nghiệp ngày nay được thành lập năm 1964 trên cơ sở tách Khoa Lâm học và Tổ Cơ giới khai thác lâm nghiệp từ Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam). Năm 1985, trường chuyển về đặt tại khu vực trung tâm của thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Trường đại học Lâm nghiệp hiện nay gồm 2 cơ sở: Cơ sở chính tại Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội và phân hiệu phía nam đặt tại thị trấn Trảng Bom – Trảng Bom – Đồng Nai. Cơ sở chính của trường ở trên một vùng bán sơn địa có vị trí rất thuận lợi, tại ngã tư giao nhau của quốc lộ 6A và 21A. Đây chính là nơi có một khu rừng tuyệt đẹp nằm trong khuôn viên, được mệnh danh là “rừng trong phố”.

Trường có khu rừng thực nghiệm rộng tới 110ha. Với khu rừng này, trường đại học Lâm nghiệp còn được biết đến như một khu du lịch sinh thái.

Khu rừng này phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên nhà trường. Qua đó, lý thuyết được giảng dạy ở đây được đi liền với thực tiễn. Khu rừng này không chỉ là môi trường học tập tuyệt vời cho các bạn sinh viên, mà còn là điểm đến yêu thích của giới trẻ để tập thể dục, hay để check-in, "sống ảo". 

Ngọc Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ly hôn, loạt sao nam này vẫn giữ mối quan hệ thân mật với vợ cũ