Thực hiện ngay 3 thói quen khi đi du lịch là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường

Ngọc Huyền 2023-01-07 18:19
- Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường bằng cách thay đổi thói quen khi đi du lịch.

1. Quyên góp thức ăn thừa và ưu tiên gói thức ăn trong giấy thay vì bao bì nhựa

Thực hiện ngay 3 thói quen khi đi du lịch là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường

Nhựa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường. Nó không thể bị phân hủy và tồn tại trên Trái đất nhiều năm. Theo thống kê, trên thế giới có tổng cộng khoảng 8,3 tỷ tấn rác thải nhựa, gây nguy hại cho sức khỏe. Nhựa chứa các hợp chất có hại, không thể phân hủy sinh học nên bị thải bỏ vào các hồ chứa nước, gây tắc nghẽn và ô nhiễm. Khi đi du lịch, bạn hãy nhớ ưu tiên gói thức ăn trong giấy và không dùng túi ni lông khi mua sắm. Ngoài ra, bạn hãy mang theo chai nước riêng và không dùng ống hút để uống nước. Thay vì vứt bỏ thức ăn, bạn hãy quyên góp thức ăn thừa cho người khó khăn hoặc sử dụng chúng trong bữa ăn khác. Bằng cách này, bạn có thể góp phần bảo vệ môi trường.  

2. Mua sắm quần áo cổ điển và mang những món đồ yêu thích khi đi du lịch

Thực hiện ngay 3 thói quen khi đi du lịch là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường

Chúng ta thường mua quần áo trước và trong khi đi du lịch. Thời trang nhanh làm lãng phí môi trường. Ngay từ việc sản xuất hàng loạt, lạm dụng tài nguyên thiên nhiên, đến việc sử dụng các loại vải như sợi tổng hợp - mua sắm không cần thiết đang gây hại cho môi trường theo nhiều cách khác nhau. Do đó, bạn nên mua sắm theo nhu cầu của mình hoặc mua đồ cổ điển nếu có thể. Đừng quên mang những món đồ yêu thích khi đi du lịch.

3. Nói không với vé in và giấy thông hành

Thực hiện ngay 3 thói quen khi đi du lịch là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường

Du khách mang theo rất nhiều tài liệu và giấy tờ như vé in và giấy thông hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giấy là chất gây ô nhiễm lớn thứ 3 đối với không khí, nước và đất. Trong quá trình sản xuất giấy, chất tẩy trắng gốc clo được sử dụng sẽ giải phóng thêm chất độc hại vào nước, không khí và đất. Trong quá trình ăn mòn, giấy thải ra khí metan độc gấp 25 lần khí CO2. Để tiết kiệm giấy và bảo vệ môi trường, tốt nhất bạn hãy nói không với vé in và giấy thông hành. Bạn nên chụp lại bản sao các tài liệu và giấy tờ quan trọng và lưu trên điện thoại cũng như  giao dịch điện tử.    

Du lịch không phải là hoạt động thân thiện với môi trường nhất. Phát triển du lịch có thể gây ô nhiễm khí thông qua phát xả khí thải của động cơ ô tô, xe máy và tàu thuyền. Vì vậy, khi du lịch, bạn cũng cần có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đừng nghĩ rằng hành động của bạn sẽ không có tác động lớn. Các bước nhỏ sẽ tạo nên sự khác biệt.  Tại sao bạn không thực hiện những bước nhỏ đó để bảo vệ môi trường?

Ngọc Huyền – Theo pinkvilla

Em, người đã từng thích anh nhiều như thế, thật sự phải đi rồi