Thời trang thân thiện với môi trường là gì?, vì sao nó lại quan trọng?

Ngọc Huyền 2023-06-23 11:06
- Thời trang thân thiện với môi trường không là một mốt nhất thời phù phiếm hay một xu hướng thời trang tồn tại trong thời gian ngắn. Nó thực sự là một phần của cuộc cách mạng thời trang.

Thời trang thân thiện với môi trường là gì? 

Thời trang thân thiện với môi trường là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Trong hơn 2 thập kỷ qua, quần áo đã trở thành một sản phẩm dùng một lần, có thể vứt bỏ tùy ý, dễ dàng và sẵn có. Mua quần áo mới đã trở thành một thói quen hàng ngày đối với hầu hết người tiêu dùng.

Hiện nay, xu hướng thời trang nhanh ngày càng phát triển đã giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn. Mọi người có thể mua quần áo ở các cửa hàng lớn trên phố, các cửa hàng nhỏ ven đường hay trên mạng Internet.

Thời trang nhanh đã trở thành một hiện tượng toàn cầu phổ biến. Nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về quần áo thời trang, có giá cả phải chăng. Thật đáng tiếc, quá trình sản xuất và tiêu thụ quần áo sử dụng các phương pháp và kỹ thuật sản xuất rẻ tiền đang gây hại cho môi trường. Chất thải từ ngành công nghiệp dệt may ngày càng tăng lên và gom đầy các bãi chôn lấp do thói quen vứt bỏ không đúng quy trình.

Thời trang nhanh đang tàn phá hệ sinh thái gây nguy hiểm cho động vật hoang dã và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nó thải bỏ các hóa chất độc hại vào môi trường, gây ra nạn phá rừng, làm tăng hiện tượng nóng lên toàn cầu, gây ô nhiễm không khí, đất và nước.

Thời trang thân thiện với môi trường đã được tạo ra nhằm giải quyết những vấn đề do thời trang nhanh gây ra. Nó khuyến khích tiêu dùng và sản xuất quần áo một cách cẩn thận hơn, nhằm giảm tác động đến môi trường.

Tại sao thời trang thân thiện với môi trường lại quan trọng?

Thời trang thân thiện với môi trường là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Biến đổi khí hậu tiếp tục gây ra nhiều mối đe dọa và ngành công nghiệp thời trang đóng góp lớn vào vấn đề này. Ngành công nghiệp thời trang hiện nay đang là ngành gây ô nhiễm lớn thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau ngành dầu mỏ. Nó làm tăng lượng khí thải carbon, ô nhiễm và chất thải quá cao, từ đó gây thiệt hại cho xã hội và hành tinh. Để bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, động vật hoang dã và sức khỏe, mọi người cần thay đổi cách sản xuất và tiêu thụ thời trang.

Ngọc Huyền – Theo ecobnb

Học hỏi Song Hye Kyo 7 set đồ hè vừa thanh lịch, nữ tính lại không mất đi sự tươi trẻ