Mãn nhãn vườn thả dọc 6 tầng, thác nước nhân tạo như giữa thiên nhiên trong trung tâm thương mại

2023-05-27 13:39
- Khu vườn và thác nhân tạo đưa đến sự mới mẻ cho khách mua sắm và mát mẻ cho không gian.

Ngày nay, không chỉ có trồng cây tạo khoảng xanh ở bên ngoài đường phố, các toà nhà. Bên trong các công trình ở nhiều nước cũng có khoảng không gian xanh như thác nước nhân tạo, cây cối, giúp mang đến sự thư giãn cho mọi người.

Mới đây, dân mạng xôn xao trước hình ảnh đầu tư và kỳ công của một trung tâm thương mại ở Thái Lan nhằm tạo ra không gian xanh đẹp mắt. Theo đó,  trung tâm thương mại EmQuartier nằm ngay phía ngoài ga BTS Skytrain Station Phrom Phong là nơi có tất cả mọi thứ, từ hàng hóa sang trọng xa xỉ, nhà hàng, quán cà phê, khu vui chơi cho tới cả một khu rừng nhiệt đới hay thác nước trong nhà. Nó được ví như một ốc đảo mát lạnh ngay giữa trung tâm Bangkok nóng nực.

Nằm trong khu Helix Quartier, một khu vườn trong nhà rộng tới 3.000 m² với rất nhiều loài cây . Ngay từ cửa vào sẽ thấy một thác nước nhân tạo cao khoảng 40 m ngay gần khu vực thang cuốn. Một giá treo làm bằng tre được dựng lên để trồng nhiều loại cây dây leo rủ cành xuống, phủ xanh một mảng trống trong trung tâm thương mại.

Điểm nhấn của công trình này là vườn treo ở giữa, thả từ trên cao xuống theo các cầu thang cuốn.  Tác phẩm này do Patrick Blanc là một nhà thực vật học và là nhà phát minh của công ty Vertical Garden.

Với cách thiết kế khá lạ thường, công trình vườn treo mang hình xoắn ốc với tổng chiều dài hơn 100 m được treo từ trần nhà tầng 6 rủ xuống tầng một. 

Điểm nổi bật của công trình này là kiến trúc độc đáo, đầy ấn tượng của nó trong khu trung tâm thương mại. Du khách có thể chiêm ngưỡng khu vườn treo khi sử dụng thang cuốn hoặc thang máy.
Cách thiết kế này đã mang đến trải nghiệm thú vị. Trong khi bên ngoài nhiệt độ cao, nóng nực nhưng khi bước vào đây cảm thấy mắt được thư giãn với những màu xanh của lá cây.

Các loại cây sử dụng chủ yếu là những loại sống khỏe thích hợp với khí hậu ẩm nhằm tạo nên một khu rừng nhiệt đới nhất là khi nước từ trên cao rơi xuống vừa làm mát, tạo ẩm môi trường vừa cung cấp dưỡng chất cho cây.
Cách tô điểm này mang đến nét độc đáo trong lòng phố thị của EmQuartier. Du khách đến đây không chỉ mua được món đồ ưng ý mà còn được cảm nhận màu xanh của không gian, sự tươi mới và đặc biệt trầm trồ trước những không gian kỳ diệu như trong truyện.
Ngọc Anh 

 

Chi Pu kém duyên với trang phục xuyên thấu, phải che chắn vì sợ lộ phần nhạy cảm