Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, hàng năm thu hoạch được gần 3 tấn rau đủ dùng, đem bán kiếm hàng trăm triệu

Ngọc Huyền 2023-05-28 15:27
- Mỗi năm, gia đình ở California (Mỹ) đã thu hoạch rau, trứng, và mật ong để dùng trong nhà và bán cho các nhà hàng, mang lại nguồn thu lớn.

Ngôi nhà của gia đình Dervaes ở Pasadena, California (Mỹ) tương tự như hầu hết các ngôi nhà khác trong khu vực ngoại ô. Tuy nhiên, khi nhìn qua một góc, bạn sẽ thấy sân sau ngập tràn cây trái, rau cỏ và một hoặc hai con gà. Gia đình 4 thành viên đã sản xuất được 2721 kg nông sản hàng năm trên một khu đất rộng 808m2.

Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, hàng năm thu hoạch được một tấn rau

Cách đây 30 năm, ông Jules bắt đầu trồng trọt trên nông trại nhỏ của gia đình, nhằm tự sản xuất thực phẩm cho cả nhà và đồng thời nâng cao nhận thức về môi trường. Trong nhiều thập kỷ, Jules và ba con của ông đã phát triển và xây dựng nông trại ngày càng xanh tươi hơn. Tất cả các loại cây được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu, nhằm đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Trong những năm đỉnh điểm, nông trại nhỏ của gia đình có thể có tới 400 giống cây trồng. Dù nông trại phải đối mặt với sâu bệnh và hạn hán do biến đổi khí hậu. Tuy nhiên như họ vẫn tự tin tìm được giải pháp để vượt qua những trở ngại này.

Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, hàng năm thu hoạch được một tấn rau

Ông Jules chia sẻ: “Phát triển mọi thứ theo phương pháp hữu cơ là một thách thức. Có những lúc chúng ta cần để tự nhiên diễn ra. Khi cây trồng bị nhiễm khuẩn quá nhiều, chúng ta sẽ vứt đi và bỏ vụ mùa đó, sau đó trồng lại vào thời điểm khác”.

Gia đình của ông Jules còn sử dụng các loại thực phẩm thu hoạch từ khu vườn để chế biến các bữa ăn chay trong ngày. Bên cạnh đó, họ cũng chia sẻ phần thu hoạch với cư dân xung quanh để góp phần tạo nên một cộng đồng đầy đủ và sử dụng sản phẩm tươi ngon từ nông trại.

Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, hàng năm thu hoạch được một tấn rau

Jules khẳng định: “Dù bạn sống trong căn hộ, khu vực ngoại ô hay trên một mảnh đất rộng 808m2, sứ mệnh của chúng tôi là kết nối với những người mong muốn lối sống bền vững và có ý thức hơn. Chúng ta có thể đóng góp thông qua những bước nhỏ như sử dụng thảo mộc trong chế biến thực phẩm hoặc ủng hộ thị trường nông sản địa phương”.

Gia đình ông Jules đang tiên phong phong trào nông nghiệp mới, kết hợp với quy mô lớn hơn và tạo ra tâm lý tích cực. Họ háo hức chờ đợi mỗi khi thu hoạch, hy vọng sẽ được nếm trái đào hoặc cà chua đầu tiên của mùa.

Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, hàng năm thu hoạch được một tấn rau

Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, hàng năm thu hoạch được một tấn rau

Nông sản thu hoạch từ nông trại được chia thành hai phần: một phần được sử dụng để cung cấp thực phẩm cho gia đình, phần còn lại được bán cho chợ nông sản và nhà hàng địa phương, mang về mức thu nhập 460 triệu đồng/năm. Gia đình ông Jules tận dụng mỗi khoảnh đất trên nông trại để trồng cây và chăn nuôi, nhằm đạt được những sản phẩm nông sản tươi ngon, sạch.

Ngọc Huyền – Theo mindbodygreen

Serum phục hồi “Ngon - bổ - rẻ” được chị Hà Linh đánh giá cao