4 món đồ vừa chật nhà, vừa bụi bẩn bạn cần loại bỏ ngay

2024-05-30 10:06
- Để không gian sống trở nên rộng rãi, sạch sẽ và thoải mái, bạn cần chấp nhận bỏ đi những món đồ không phù hợp hoặc không còn sử dụng đến như: giày dép cũ, dây điện/dây cáp, túi nilon,...

1. Túi nilon

Nhiều người có thói quen tích trữ túi nilon tại nhà sau khi đi mua sắm, đi chợ về. Họ không sẵn lòng vứt bỏ túi nilon sau khi đi chợ, đi mua sắm về do tâm lý muốn giữ lại chúng để đựng đồ, bảo quản vật dụng trong gia đình lúc cần thiết.

Thay vì giặt, rửa sạch sẽ rồi phơi khô trước khi tái sử dụng, nhiều người còn cất ngay túi nilon sau khi mang từ ngoài vào nhà. Chính điều này khiến cho túi nilon được tích trữ trong nhà bạn ngày càng nhiều và có thể là nơi tích tụ vi khuẩn, các chất bẩn.

4 món đồ vừa chật nhà, vừa bụi bẩn bạn cần loại bỏ ngay

Bạn không nên tích trữ túi nilon trong nhà vì món đồ này không chỉ khiến không gian sống thêm chật chội mà còn dễ tích tụ bụi bẩn, vì khuẩn (Ảnh: Mytour).

Để nhà cửa thêm gọn gàng, sạch sẽ, bạn nên vứt bỏ hết túi nilon và thay thế bằng các chất liệu khác thân thiện với môi trường như túi vải, hộp sắt,… Tốt hơn hết, bạn không nên mang túi nilon về nhà và thay đổi thói quen sang sử dụng các món đồ an toàn như giỏ tre, hộp đựng thức ăn bằng kim loại hay túi giấy, túi vải.

2. Dây cáp, dây điện

Thực tế hiện nay, nhiều thiết bị gia dụng trong nhà như quạt, bộ sạc điện thoại di động, nồi cơm, máy hút bụi,… đều có hệ thống dây điện giống nhau nên bạn không cần phải mua quá nhiều dây điện/dây cáp rồi xếp chúng thành một đống.

Thậm chí, nhiều người có thói quen cất dây điện, dây cáp thừa hoặc không dùng đến vào tủ, ngăn kéo,… Điều này khiến cho các khu vực cất trữ đồ đạc càng thêm bừa bộn và dễ trở thành nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, màng nhện,…

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ đống dây điện lộn xộn đó, hạn chế mua quá nhiều, có thể sử dụng một loại dây cho nhiều món đồ có chỗ sạc/ổ cắm giống nhau.

3. Giày dép lâu ngày không sử dụng

Giày dép là một trong những món đồ có nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất vì chúng được sử dụng thường xuyên hàng ngày, di chuyển trong nhiều môi trường, địa hình khác nhau. Chưa kể mọi người hay có thói quen để dép trong nhà thay vì đánh rửa sạch sẽ và cất giữ ngăn nắp.

Thậm chí, nhiều người còn mua sắm bất chấp, mua vì thích thay vì quan tâm đến mục đích, nhu cầu. Bởi vậy có nhiều đôi giày, dép lâu không được sử dụng đến hay vứt bỏ đi. Đây chính là nguyên nhân khiến không gian sống của bạn chật chội hơn và mang lại cảm giác bí bách.

4 món đồ vừa chật nhà, vừa bụi bẩn bạn cần loại bỏ ngay

Cần hạn chế mua sắm và loại bỏ những đôi giày dép cũ, không còn sử dụng trong nhà để không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng và gọn gàng hơn (Ảnh: Reuters).

Dù thích đến mấy, bạn cũng nên học cách phân loại giày dép, bố trí khu vực để riêng biệt và loại bỏ ngay những đôi đã lâu không đi. Bạn có thể cho đi hoặc thanh lý lại với người khác, vừa tiết kiệm chi phí, vừa giữ không gian trong nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng.

4. Dụng cụ vệ sinh đã cũ

Để giảm bớt gánh nặng dọn dẹp của bản thân, nhiều người lựa chọn các loại dụng cụ vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên, càng mua nhiều, bạn sẽ thấy hầu hết các dụng cụ vệ sinh này đều vô dụng.

Chẳng hạn như ở nhà bạn có đến vài cây lau nhà nhưng khi dùng thì chỉ dùng 1 cái duy nhất. Vì vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ những dụng cụ vệ sinh đã cũ hoặc lâu không dùng đến. Chúng cũng là nguyên nhân tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn trong nhà của bạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm giác tinh thần.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cát-xê dàn ca sĩ Việt: Hà Hồ 1,5 tỷ dự event, Lệ Quyên hát đám cưới 15k đô