Uống thuốc kháng sinh khi mang thai có an toàn không?

Emdep.vn - Nhiều mẹ bầu thắc mắc kháng sinh có an toàn trong thời gian mang thai hay không? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ nhé!

Mang thai là một trong những giai đoạn nhạy cảm nhất của cuộc sống của một người phụ nữ, đặc biệt là khi nói đến sức khỏe của mình và em bé. Cơ thể phụ nữ mang thai có những thay đổi lớn để phù hợp với việc nuôi dưỡng một em bé trong bụng. Từ khi thụ thai đến khi sẵn sàng cho việc sinh nở là cả một hành trình không đơn giản.

Uống thuốc kháng sinh khi mang thai có an toàn không?

Trong suốt quá trình bầu bí, phụ nữ mang thai có thể gặp các triệu chứng không mong muốn khác nhau như ốm nghén, đầy hơi, táo bón, đau lưng, tăng cân, sưng phù… Ngoài ra, các mẹ bầu cũng trải qua những thay đổi về tâm trạng, dễ cáu gắt, lo lắng… Đó có thể bởi những thay đổi về nội tiết tố phụ nữ.

Như chúng ta đều biết, kháng sinh là loại thuốc được nhiều bác sĩ chỉ định để giúp cơ thể chống lại sự nhiễm khuẩn có thể gây bệnh ở nhiều người. Vì vậy, chúng ta cần biết nó có thực sự an toàn để dùng cho phụ nữ mang thai hay không?

Thuốc kháng sinh là gì?

Uống thuốc kháng sinh khi mang thai có an toàn không?

Kháng sinh là loại thuốc được chỉ định chủ yếu trong các bệnh nhiễm trùng và các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra như bệnh cúm, nhiễm nấm, nhiễm trùng. Khi uống thuốc này, kháng sinh đi vào cơ thể của bạn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh hoặc ức chế sự tăng trưởng của nó và điều trị bệnh. Kháng sinh có dư lượng hóa chất mạnh và cũng có tác dụng phụ nhất định.

Sử dụng thuốc kháng sinh khi mang thai có được không?

Uống thuốc kháng sinh khi mang thai có an toàn không?

Giống như tất cả những người khác, phụ nữ mang thai cũng rất dễ bị mắc bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng… Nếu mức độ nhiễm trùng của mẹ bầu quá cao, việc sử dụng kháng sinh là thực sự cần thiết nhưng nó có thực sự an toàn cho phụ nữ mang thai hay không?

Một cuộc nghiên cứu nước ngoài được thực hiện đã khẳng định rằng việc bà bầu uống thuốc kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh hen suyễn sau sinh. Vì vậy, trước khi dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh, mẹ bầu cần phải trao đổi cụ thể với bác sĩ của của mình để đảm bảo rằng mình đang được dùng kháng sinh ở liều thấp.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, từ 3 tháng cuối thai kỳ, việc dùng thuốc kháng sinh của phụ nữ mang thai theo chỉ định của bác sĩ là tương đối an toàn.

Mộc Trà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm