Trời mưa lạnh cũng chẳng lo con bị viêm phổi với bài thuốc cực hay từ khế chua và lá húng quế của mẹ Hà Thành

Emdep.vn - Chẳng cần dùng đến thuốc kháng sinh, bằng sự kiên trì và sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong vườn, chị Linh Chi (Hà Nội) đã thành công trong việc chữa trị dứt điểm ho đàm do viêm phổi cho con.
Con trai chị Linh Chi mới được hơn 1 tuổi nhưng lại rất nhạy cảm với thời tiết, cứ trời chuyển mùa hay sang đông là con lại bị ho dai dẳng mãi không khỏi. Hết đợt này đến đợt khác, bệnh chuyển biến sang giai đoạn viêm phổi. Tình trạng ho có đờm, khó thở, cùng với sốt nhẹ lại xuất hiện khiến chị rất lo lắng, lại xót con khi nhìn bé mệt lả cả người. 
Bà mẹ 9X tâm sự: "Tôi cũng cho con dùng kháng sinh nhưng không thấy khỏi dứt điểm được. Dù khá sốt ruột với tình trạng bệnh của con, nhưng qua tìm hiểu tôi cũng biết việc lạm dụng kháng sinh mang đến rất nhiều tác hại. Bởi vậy tôi rất thận trọng và cố gắng tránh dùng kháng sinh điều trị cho bé". 

Trời lạnh khắc nghiệt, chẳng lo con bị viêm phổi với bài thuốc cực hay từ khế chua và lá húng quế của mẹ Hà Thành

Trời lạnh khắc nghiệt, chẳng lo con bị viêm phổi với bài thuốc cực hay từ khế chua và lá húng quế của mẹ Hà Thành

Chị Linh Chi và bé Khôi 
Làm mẹ lần đầu nên chị Linh Chi không có nhiều kinh nghiệm, nghe ai mách gì cũng làm vì sốt ruột. Cứ thấy con có dấu hiệu là chị làm thử mật ong hấp quất, rồi lê hấp táo đỏ, đến cho uống nước sắc từ 9 lá hẹ.  Trộm vía 3 ngày con cũng đã khỏi nhưng lần sau chị áp dụng lại thì con không khỏi nữa. Cuối cùng nhờ một người chị đồng nghiệp mách nhỏ làm thuốc dạng siro từ quả khế và lá húng quế, chị Linh Chi thử áp dụng một cách kiên trì thì kết quả khá bất ngờ, bệnh viêm phổi của bé Khôi không những nhanh chóng thuyên giảm mà còn có dấu hiệu tích cực không tái phát lần sau. 
Bài thuốc này được chị Linh Chi chia sẻ cụ thể như sau: 

Nguyên liệu:

- Khế chua: 500g ( chọn khế càng chín càng tốt, không dùng khế ngọt)
- Lá húng quế: 200g  (chọn nhánh có cả hoa)
- Đường phèn: 200 gram, nên thêm lượng đường ngọt thích hợp sao cho trẻ dễ uống không bị chua, bởi đường phèn có vị thanh mát, ngọt dịu vị dễ uống hơn đường bình thường.

Cách làm: 

- Bước 1: Ép khế chua lấy nước.
- Bước 2: Nhặt lá với hoa trên nhánh húng quế rồi đem ra giã nát. Tiếp đó cho vào chừng 30ml nước vào rồi chắt lấy nước húng quế ra cho vào nước khế luôn.
- Bước 3: Cho đường phèn quấy đều hỗn hợp rồi chưng cách thủy trong vòng 1 tiếng (chưng càng lâu càng tốt). Mẹ nếm thử nếu thấy chua so với con thì cứ cho thêm đường phèn vào.
- Bước 4: Cho vào lọ thủy tinh giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày cho con uống 2- 3 lần như sau:
Từ 6 - 8 tháng tuổi: uống lần 1,5 muỗng cafe
Từ 9 tháng đến 1 tuổi: uống lần 2 muỗng cafe
Trên 1 tuổi: uống lần 3 muỗng cafe.

Trời lạnh khắc nghiệt, chẳng lo con bị viêm phổi với bài thuốc cực hay từ khế chua và lá húng quế của mẹ Hà Thành

Trời lạnh khắc nghiệt, chẳng lo con bị viêm phổi với bài thuốc cực hay từ khế chua và lá húng quế của mẹ Hà Thành

Sau khi cho bé Khôi uống 2 tuần, chị Linh Chi đã ngay lập tức thấy hiệu quả, hơn nữa lại an toàn cho con không phải dùng đến thuốc kháng sinh, đây cũng như 1 dạng siro khế (1 dạng siro hoa quả) nên các mẹ không sợ quá liều, nếu uống hơn gấp rưỡi, gấp đôi cũng chẳng sao cả.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa khỏi viêm phổi cho con, chị Linh Chi có một số lưu ý như sau: 

Đây là bài thuốc giúp bổ phổi, giúp trẻ hay bị bệnh về đường hô hấp sau một thời gian uống sẽ ngừa bệnh tái đi tái lại như trước, ngoài ra giúp trẻ hô hấp tốt hơn và ngừa bệnh, chứ không phải trẻ đang bệnh ho có đờm thì uống bài thuốc này vào sẽ hết bệnh nhanh. 

Muốn khỏi hẳn bệnh phải kiên trì và có hành trình chứ không thể khỏi dứt hẳn trong ngày một ngày hai, hơn thế bài thuốc này còn uống lâu dài sẽ giúp bổ phổi. Vì vậy, các mẹ nên cho con uống liên tục 1 -2 tháng thì phổi mới thông, trao đổi khí và hô hấp mới tốt hẳn được. Chứ không phải mới cho con uống 1 – 2 tuần thấy hiệu quả rồi tự ý ngưng là không thể có hiệu quả lâu dài.

Văn Anh 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm