7 món đồ sẵn sàng cho "cuộc chiến làm mẹ", bạn hãy chuẩn bị ngay từ khi mang bầu!

Emdep.vn - Bỏ thời gian để làm đồ handmade hay chuẩn bị một món quà cho con sẽ giúp mẹ bầu quên đi những mệt mỏi.

Thời gian mang bầu với nhiều thay đổi về cơ thể sẽ kéo theo một số điều phiền toái cho bạn, tuy nhiên, cảm giác sắp được làm mẹ thì chắc chắn lúc nào cũng rất tuyệt vời. Để quên đi những mệt mỏi, mẹ bầu có thể tự tay chuẩn bị những món đồ dưới đây cho con trong lúc rảnh rỗi.   

1. Tự may yếm cho con  

Sau khi em bé chào đời, bạn sẽ bận rộn tới mức không còn thời gian để chăm sóc bản thân chứ đừng nói là đủ thời gian để ngồi làm một món đồ tỉ mẩn nào đó. Vì thế, hãy tranh thủ thư giãn bằng cách tự cắt và khâu một chiếc yếm thật xinh và độc đáo như một món quà "có một không hai" tặng con ngày chào đời.   

Nếu có thể thì mẹ hãy cắt may một bộ sưu tập yếm cho con ở mỗi thời kỳ nhất định như: yếm sơ sinh, yếm ăn dặm, yếm giữ ấm… Chắc chắn, đó sẽ là món quà sẽ theo con suốt những năm đầu đời.  

Ngoài ra, nếu may vá thực sự là một sở thích của mẹ bầu thì hãy may tặng cho con một bộ chăn gối thật đáng yêu hay những chiếc thước đo chiều cao bằng vải cá tính và độc đáo…  

7 món đồ sẵn sàng cho cuộc chiến làm mẹ, bạn hãy chuẩn bị ngay từ khi mang bầu!

Chỉ cần khéo léo một chút, mẹ có thể chuẩn bị cả bộ gối cho bé từ khi mang bầu. (Ảnh minh họa)  

2. Đồ phụ kiện dễ thương  

Một chiếc mũ len, đôi giày len bé xíu, băng đô cho con gái hay một quả bóng nhỏ khâu tay cho con trai… là những món đồ phụ kiện siêu dễ thương và cũng không quá khó để mà mẹ nên tranh thủ làm cho con. Những món đồ này không chỉ mang tính “quà lưu niệm” mà còn giúp mẹ có thể chụp cho con những bức ảnh sinh động và đáng yêu hơn ngay từ khi bé vừa chào đời. 

3. Đọc sách làm cha mẹ  

Xác định và lựa chọn cho mình một “phong cách làm cha mẹ” càng sớm càng tốt rất có ý nghĩa với cả mẹ và bé sau này. Vì thế, ngay từ giai đoạn bầu bí, mẹ hãy tranh thủ chọn lọc và đọc các cuốn sách làm cha mẹ, tìm hiểu các phương pháp ăn dặm, phương pháp nuôi dạy… để có thể tham khảo và tìm ra những điều phù hợp nhất với mình và môi trường sống của gia đình.  

4. Làm sổ nhật ký   

Nhật ký những năm đầu đời của bé là một trong những “cuốn sách đầu tiên dành cho con” được các bà mẹ Tây rất yêu thích và ưa chuộng. Mẹ cũng có thể mua được một cuốn sách như vậy ở bất cứ hiệu sách nào. Tuy nhiên, chắc hẳn một cuốn sổ theo phong cách của riêng mình và thể hiện đúng nhất tinh thần, cảm xúc của mình dành cho con sẽ đặc biệt hơn nhiều. Hãy tìm các ý tưởng dễ thương trên mạng và bắt đầu “viết” cuốn nhật ký đó cho con ngay từ những ngày thai kỳ đầu tiên của mẹ!  

7 món đồ sẵn sàng cho cuộc chiến làm mẹ, bạn hãy chuẩn bị ngay từ khi mang bầu!

Nhật ký của bé mẹ có thể viết ngay từ khi mang thai . (Ảnh minh họa)  

5. Thêu tên vào một số quần áo, đồ dùng của con  

Chỉ là một chi tiết nhỏ xíu nhưng chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho mẹ rất nhiều trong những lúc chăm con mệt mỏi sau này. Mẹ có thể thêu tên con, những họa tiết dễ thương vào những bộ quần áo đầu tiên của bé, khăn xô, khăn tắm… vì việc này quá đỗi đơn giản phải không nào?  

6. Nuôi một con lợn đất  

Việc “lập quỹ” nuôi con là một việc vô cùng thực tế và sẽ giúp ích rất nhiều cho mẹ trong nhiều tình huống đột xuất sau khi con chào đời. Hãy bắt đầu nuôi một con lợn đất, lập một cuốn sổ tiết kiệm và dành một khoản nhất định để “đầu tư” vào đó.   

7. Chọn sách để đọc cho con  

Trong ít nhất một năm đầu sau khi sinh con, thời gian luôn là một thứ “xa xỉ” với các bà mẹ mà việc chọn sách cho con không phải là việc mà mẹ có thể làm nhoáng nhoàng được. Hãy tranh thủ thời gian mang thai này tìm hiểu các cuốn sách hay nhất dành cho trẻ nhỏ và tích cóp dần dần cho tủ sách cho bé.   

Theo Ngọc Linh (Khám phá)  

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm