Trẻ em cũng có thể ngủ ngáy như người lớn gây ra tác hại khôn lường

Emdep.vn - Không phải chỉ có người lớn mới ngủ ngáy. Tình trạng này vẫn có thể xảy ra với trẻ em và gây ra tác hại khôn lường.

1. Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của trẻ

Trẻ em cũng có thể ngủ ngáy như người lớn gây ra tác hại khôn lường

Tình trạng ngáy của trẻ không chỉ khiến chất lượng giấc ngủ của bé không tốt mà còn dẫn đến giảm tiết hormone tăng trưởng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển bình thường của xương. Đồng thời, hệ miễn dịch của trẻ sẽ giảm. Không chỉ vậy, trẻ ngáy trong một thời gian dài có thể dễ dàng dẫn đến thiếu máu cục bộ và thiếu oxy, và chúng thường thức dậy do thở kém. 

2. Ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ

Khi tình trạng ngáy hiện tại xảy ra sẽ trực tiếp dẫn đến giảm hàm lượng oxy trong máu và thiếu oxy trong cơ thể, đặc biệt là trong não của trẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. 

Trẻ em cũng có thể ngủ ngáy như người lớn gây ra tác hại khôn lường

3. Ngủ ngáy có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề khác

Khi trẻ ngáy gây ra tình trạng thiếu oxy trong cơ thể, nó có thể dẫn đến rối loạn thần kinh, cũng như rối loạn chức năng trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Từ những tác hại của việc ngủ ngáy với trẻ, cha mẹ hãy đưa trẻ đi khám nếu con gặp tình trạng này để được bác sĩ tư vấn hướng xử lý kịp thời, không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Moon/Theo Sohu

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm