Trẻ có 3 dấu hiệu sau cẩn thận bị suy dinh dưỡng, hãy lưu tâm mà đưa con đi khám

2020-06-07 09:30
- Nếu bé nhà bạn có 3 dấu hiệu dưới đây thì có khả năng bé bị suy dinh dưỡng. Hãy cho trẻ đi khám để được bác sĩ tư vấn kịp thời.

Dấu hiệu trẻ bị suy dinh dưỡng

Hay ốm

Em bé hay ốm về cơ bản là do sức khỏe kém. Nếu em bé dễ bị cảm lạnh, ho và hay bị sốt thì hãy nghĩ tới việc dinh dưỡng của trẻ có vấn đề.

Không ngủ vào ban đêm

Ban đêm, thay vì ngon giấc thì em bé nhà bạn lại trằn trọc, hay quấy khóc hay thức dậy chơi cũng có thể là dấu hiệu trẻ bị suy dinh dưỡng. Cha mẹ nên lưu tâm điều này.

Trẻ có 3 dấu hiệu sau cẩn thận bị suy dinh dưỡng, hãy lưu tâm mà đưa con đi khám

 

Không tập trung và phản ứng chậm

Sự vô tâm và không phản ứng có thể là do thiếu protein và chất sắt, ảnh hưởng đến thần kinh não của em bé. Nếu bạn thấy em bé thường bị choáng váng thì khả năng bé bị suy dinh dưỡng là rất cao.

Nguyên nhân gây suy dinh dưỡng cho bé

1. Chỉ ăn một loại thực phẩm

Nhiều gia đình khi cho bé ăn thấy bé thích một món ăn nào đó thường xuyên làm đi làm lại cho trẻ ăn. Dần dần như vậy hình thành thói quen xấu khi ăn của trẻ, khiến thiếu hụt dinh dưỡng.

2. Lá lách và dạ dày yếu

Lá lách và dạ dày của em bé yếu, cơ thể nóng trong nên không hấp thụ được. Vào thời điểm này, cha mẹ nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, cân bằng. Bên cạnh đó nếu thấy trẻ có những biểu hiện bất thường nên đưa trẻ đi khám dinh dưỡng để được tư vấn kịp thời.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí quyết thành công dành cho 12 cung hoàng đạo