Tips chăm sóc răng miệng mẹ bầu nhất định phải nhớ

Thảo Ngân 2016-07-15 14:00
- Khi mang thai, cơ thể bạn thay đổi rất nhiều, bởi vậy mà đi khám định kỳ là điều cần thiết, bạn sẽ phải trải qua các xét nghiệm, siêu âm, uống bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu… và răng miệng cũng là điều bạn cần phải quan tâm trong thời gian này. Cùng tìm hiểu những lưu ý về vấn đề này nhé
Mang thai ảnh hưởng đến răng miệng của bạn như nào?
Những thay đổi của cơ thể khi mang thai có thể khiến bạn mắc một số vấn đề về viêm lợi, chảy máy chân răng… hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên trong thời gian này bằng chỉ nha khoa và đi khám răng thường xuyên nhé!
Việc ốm nghén khi mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến răng của bạn. Những axit trong dạ dày khi nôn có thể ăn mòn răng nhanh hơn. Nếu bạn nôn mửa rất nhiều thì hãy tìm đến bác sĩ nhé.
Tình trạng răng miệng của bạn ảnh hưởng đến bé như thế nào?
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh về răng lợi sẽ dễ sinh ra bé thiếu cân. Bởi vậy hãy nhớ chăm sóc sức khoẻ răng miệng bạn thật tốt cho bé khoẻ mạnh sau này.
Thời gian tốt nhất để đi khám răng?
Bạn nên đi khám và chữa răng vào 3 tháng đầu của thai kì, vì nếu đi sau đó sẽ không tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và bé. Hơn nữa việc nằm ngửa trên ghế răng để khám/chữa cũng gây không ít khó chịu khi bụng bầu to lên.
Khám răng khi mang thai 3 tháng đầu rất đơn giản và tốt cho cả mẹ và con, nhưng hãy báo với nha sĩ rằng bạn đang mang thai nhé.
Tips chăm sóc răng miệng mẹ bầu nhất định phải nhớ
Có nên chụp X-quang răng khi mang thai?
Những kiểm tra tác động đến bên trong như chụp X-quang hay gây tê thì hãy chờ cho đến tháng thứ 4 khi thai nhi đã dần ổn định và khoẻ mạnh hơn nhé!
 
Những triệu chứng phổ biến
Triệu chứng phổ biến nhất là chảy máu chân răng khi đánh răng, hơi thở có mùi, răng bị lung lay. Đừng lo lắng quá, hầu hết các triệu trứng này đều có thể chữa khỏi, chỉ cần bạn nhớ những giai đoạn an toàn cho việc khám và chữa răng để đảm bảo răng miệng khoẻ mạnh.
Thảo Ngân

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Gà cưng' một thời của Vũ Khắc Tiệp: Người gánh nợ tiền tỷ cho mẹ ruột, kẻ sung túc bên chồng đại gia