Thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Emdep.vn - Thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, giúp bà bầu bớt cảm giác ốm nghén, ăn ngon miệng và khỏe mạnh trong thai kỳ.

Thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Ba tháng đầulà giai đoạn vô cùng quan trọng của thai kỳ. Trong giai đoạn này, cảm giác ốm nghén, mệt mỏi có thể khiến bà bầu chán ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Lựa chọn đúng loại thức ăn sẽ giúp bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Thức ăn tốt cho bà bầu

Lựa chọn đúng thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu sẽ giúp bà bầu khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Thịt bò và thịt gà là thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Thịt bò và thịt gà là nguồn thực cung cấp sắt tuyệt vời. Ngoài ra, một số loại thực vật cũng cung cấp sắt như rau bina, đậu lăng nói riêng và các loại đậu nói chung ... Tuy nhiên chất sắt từ nguồn thực vật khó hấp thu hơn từ động vật. Do đó, các bà mẹ ăn chay nên bổ sung thêm sắt từ thuốc.

Các loại rau củ quả là thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Cải xanh, bí đỏ, bí đao, khoai lang, cà rốt, bông cải xanh, khoai tây, cà chua, xà lách, măng tây…bổ sung hàm lượng chất xơ rất lớn. Chứa nhiều beta caroten giúp phát triển hệ thống da, thính giác, thị giác, hệ thống thần kinh, hệ xương, và men răng cho thai nhi. Trong rau củ quả còn chứa nhiều axit folic giúp tránh được các dị tật như nứt cột sống cho thai nhi.

Trứng gà là thức ăn tẩm bổ cho bà bầu

Trong trứng gà có rất nhiều vitamin bổ dưỡn[IMG]g cho bà bầu như omega 3, kali, natri, sắt, magie, kẽm, vitamni A, D,… Trong trứng gà còn chưa một hàm lượng protein giúp tăng sức đề kháng , ngừa chứng thiếu múa và bổ sung nguồn canxi bị thiếu hụt, bảo đảm cho sự phát triển của thai nhi.

MT (Tổng hợp)

 

loading...

Tags :Xem thêm