Thói quen "độc hại" của cha mẹ vô tình khiến IQ của con suy giảm rõ rệt

Emdep.vn - Dưới đây là 3 thói quen "độc hại" của cha mẹ vô tình khiến IQ của con suy giảm rõ rệt. Cha mẹ nên biết sớm, phòng tránh kịp thời để tốt cho con.

1.  Ngủ muộn  

Nhiều cha mẹ có thói quen ngủ muộn, nhưng lại vô tình khiến con thức cùng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và còn làm suy giảm trí thông minh của con. Khoa học chứng minh rằng, ngủ là lúc não bộ của trẻ hoạt động tích cực nhất, sắp xếp lại toàn bộ thông tin dữ liệu đã tiếp nhận trong ngày. Nếu ngủ muộn, không đủ giấc sẽ khiến trẻ suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung. Thế nên, cha mẹ duy trì một chế độ sinh hoạt thật lành mạnh để làm gương cho con nhé.  

2. Cho con ăn nhiều đường  

Theo khoa học, đường trắng và những thực phẩm nhiều đường sẽ có tính axit, nếu cho trẻ ăn thường xuyên sẽ gây suy giảm trí nhớ, hạn chế khả năng tiếp thu và làm chậm tư duy. Không chỉ vậy, thực phẩm chứa nhiều đường còn cản trở quá trình tìm tòi, khám phá, sáng tạo của trẻ trong giai đoạn bắt đầu nhận thức và tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vậy nên cha mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, đặc biệt là nước uống có gas.  

3. Hút thuốc lá  

Nếu cha mẹ thường xuyên hút thuốc lá và để trẻ hít phải sẽ không tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, thậm chí suy giảm IQ nghiêm trọng. Bởi trong khói thuốc chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Nếu trẻ tiếp xúc lâu ngày với khói thuốc sẽ làm giảm sự sản sinh và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho não bộ. Từ đó, khả năng ghi nhớ, giao tiếp của trẻ sẽ bị gián đoạn vì các tế bào thần kinh và mạch máu bị ảnh hưởng.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm