Thai phụ 7 tháng suýt "bỏ mạng" vì ngồi ăn thịt xiên nướng

Emdep.vn - Bữa thịt nướng vui vẻ bỗng chốc trở thành ác mộng của người phụ nữ này và cả gia đình.
Theo QQ, cách đây không lâu, một phụ nữ mang thai 7 tháng đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng tới 65%, người nhiều vết bong tróc. Nguyên nhân đến từ một tai nạn không tưởng trong buổi dã ngoại cuối tuần với gia đình và bạn bè cô.
Chị Trương trong bệnh viện.
Hồi tháng 4/2016, chị Trương rủ chồng và vài người bạn đi dã ngoại, nướng thịt, uống bia. Trong lúc vui vẻ đánh chén và chúc tụng, họ không hề để ý tới nguy hiểm đến từ can đựng cồn và bếp nước sôi bên cạnh.
Can đựng cồn đặt cạnh bếp lửa.
Trước khi sự việc xảy ra, chị Trương vẫn hồn nhiên ngồi nướng thịt.
Khoảng 12h20, trời giữa trưa nóng nắng, nhiệt độ đạt mức cao nhất, lửa từ bếp đã bén lên can đựng cồn bên cạnh và bùng cháy. Không may là, chị Trương đang ngồi ngay cạnh bếp nướng thịt và bị nguyên ngọn lửa xanh bao trùm lấy cơ thể. Chị không biết làm gì khác ngoài ôm chặt lấy bụng để bảo vệ con. 
Tuy gia đình và bạn bè chị Trương ngay lập tức đã lấy nước và cành cây dập lửa, đồng thời đưa chị đến bệnh viện. Chị được chẩn đoán bỏng nặng toàn thân tới 65% và đang phải trị liệu để giữ tính mạng cho thai nhi trong bụng.
Chị Trương đau đớn ôm bụng khi được đưa vào viện.
Các bác sĩ cho biết, chị Trương không phải trường hợp duy nhất bị bỏng khi đang mang thai. Năm 2014, một thai phụ tại Chiết Giang cũng phải nhập viện vì bị bỏng trong lúc ăn lẩu khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Đây giống như một hồi chuông cảnh báo cho các phụ nữ khi tiếp xúc với lửa và các vật dụng bắt lửa trong lúc mang thai. Cồn là nguyên liệu thường dùng để nướng thịt, ăn lẩu. Nhưng nếu không biết cách sử dụng, cồn sẽ trở thành hiểm họa lấy mạng con người.
Một trong những người bạn của chị Trương kể lại sự việc đau thương.
Thai phụ 7 tháng suýt 'bỏ mạng' vì... thịt xiên nướng
Chị Trương nói sẵn sàng chịu mọi đau đớn chỉ cần đứa bé trong bụng bình an.
Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết, khi gặp hỏa hoạn, cách tốt nhất là dùng bình xịt cứu hỏa. Nếu không có bình xịt, có thể thay thế bằng chăn bông, hoặc quần áo dày thấm nước, như vậy sẽ giúp lửa nhanh bị dập và ít gây nguy hiểm cho nạn nhân. 
Bạch Ngân - Theo QQ

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm