Nguy cơ con dị tật vì mẹ thiếu chất khi mang thai

Emdep.vn - "Ngày đó, bà tôi sinh bác cả khi mà cơm ăn còn không đủ no, áo còn không có để mặc. Sống trong hoàn cảnh khó khăn và kinh nghiệm, hiểu biết về sinh đẻ còn hạn chế..."
Mẹ tôi sinh ra từ một vùng quê nghèo, nhà ngoại tôi lại cực kỳ khó khăn. Ngoại tôi sinh được 5 người con, 2 trai 3 gái trong đó mẹ tôi là con gái út. Có thể nói, mẹ tôi là người con khoẻ mạnh, thành đạt và hạnh phúc nhất trong gia đình. Mẹ được ông bà cho ăn học tử tế, 21 tuổi lấy bố tôi, sinh 1 trai 1 gái và giờ mẹ tôi đang công tác tại phòng nội vụ của huyện. Trái ngược với cuộc sống hạnh phúc của mẹ tôi, bác cả lại có một cuộc đời bất hạnh. 
 Tâm sự của cô gái có người thân dị tật bẩm sinh
Dù gia cảnh nghèo khó nhưng nhờ sự cần cù, chăm chỉ cùng với tình thương yêu nhau, ông bà tôi vẫn hoà thuận, hạnh phúc bên nhau. Ngày đó, bà tôi sinh bác cả khi mà cơm ăn còn không đủ no, áo còn không có để mặc. Do sống trong hoàn cảnh khó khăn và kinh nghiệm, hiểu biết về sinh đẻ còn hạn chế, bà tôi mang bầu bác cả trong tình trạng luôn thiếu ăn, không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Thiếu dinh dưỡng dẫn đến thiếu hụt axit folic trong cơ thể, mà axit folic lại là chất quan trọng trong sự hình thành nhau thai, sự tăng trưởng của bào thai và hình thành nên ống thần kinh ở thai nhi. 
 Tâm sự của cô gái có người thân dị tật bẩm sinh
Hậu quả là bác cả chào đời đã mắc bệnh thoát vị màng não tuỷ. Bản chất của bệnh này là phần tạo thành tuỷ sống và cột sống của ống thần kinh không đóng lại hoàn chỉnh gây tổn thương cho sự phát triển của tuỷ sống bên trong. Bác tôi bị liệt hai chân, không cử động cũng không đi lại được, cả đời chỉ có thể ngồi một chỗ. Mọi sinh hoạt cá nhân từ ăn uống đến vệ sinh đều phải nhờ sự trợ giúp của bà tôi, mẹ tôi và các bác. Bác tôi sống cuộc sống của một người tàn tật như vậy đã gần 50 năm nay. Nhiều lúc, bác nhìn cảnh vợ chồng con cái của mẹ tôi, của bác hai, bác ba, bác tư mà rơm rớm nước mắt. Tôi hiểu bác cũng rất mong muốn có một gia đình riêng, một cuộc sống bình thường như bao người khác. Nhưng với đôi chân bị liệt như vậy thì ai có thể bằng lòng lấy bác làm vợ khi mà bác còn không tự chăm sóc nổi cho bản thân mình? Bà tôi cũng vì thế mà thấy vừa ân hận vừa thương con gái. Bà tự trách mình ngày đó đã không cố gắng để cung cấp đủ dinh dưỡng, đã không coi trọng sức khoẻ của mình lúc mang thai. Sau này, khi mang bầu bác hai, bác ba, bác tư và mẹ tôi, bà đã có kinh nghiệm nhiều hơn sau lần mang thai và sinh bác cả. Nhờ thế mà mẹ tôi cùng các bác đã lớn lên khoẻ mạnh và may mắn không mắc bệnh nào liên quan đến ống thần kinh. 
Giờ đây, tôi và các chị cũng đã đến tuổi trưởng thành, sắp bước vào cuộc sống hôn nhân. Bà tôi luôn nhắc nhở, dạy chúng tôi rằng mang thai và làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Người mẹ khi mang thai buộc phải ăn uống đủ chất, cung cấp đủ dưỡng chất đặc biệt là axit folic để đảm bảo không chỉ là sức khoẻ của bản thân mà còn để con được khoẻ mạnh và phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Chính vì thế, khi chị lớn nhà bác hai tôi mang bầu, bà tôi luôn tìm những thực đơn tốt nhất, những bài thuốc tốt nhất để cung cấp đủ dưỡng chất cho quá trình mang thai của chị. Thực đơn trong quá trình mang thai của chị tôi luôn được đảm bảo dinh dưỡng với các loại thực phẩm có màu xanh lá cây như các loại rau củ, các loại đậu, trái cây, ngũ cốc. Bên cạnh đó, tất cả mọi người trong gia đình đều tạo điều kiện để chị tôi tránh xa các độc tố từ môi trường, khói thuốc lá, rượu bia và căng thẳng. Tuy nhiên, chế độ ăn uống hàng ngày vẫn là chưa đủ để có thể đảm bảo cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho quá trình mang thai của chị. Qua tìm hiểu, chị tôi biết đến và sử dụng viên uống Pro-mom – bổ sung đa vitamin và khoáng chất thiếu hụt cho bà bầu. Nhờ vậy, chị tôi đã hạ sinh được một bé trai kháu khỉnh, khoẻ mạnh. Bé là niềm hạnh phúc của vợ chồng anh chị cũng như của đại gia đình chúng tôi.

Tâm sự của cô gái có người thân dị tật bẩm sinh

 

Viên nang Pro-mom là sản phẩm bổ sung các dưỡng chất thiết yếu dành cho các bà mẹ giai đoạn chuẩn bị mang thai, giai đoạn mang thai và giai đoạn cho con bú. Với xuất xứ từ New Zealand, Pro-mom của nhãn hàng Frezzi đã được cấp chứng nhận GMP – chứng nhận sản xuất tốt và được kiểm định hàng năm bởi Medsafe. Thành phần trong Pro-mom chứa hàm lượng dưỡng chất cao, giúp cung cấp đầy đủ 18 vi dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi như: Axit folic, sắt, dầu cá, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, Pro-mom chứa hàm lượng axit folic cao giúp phòng chống nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi và trẻ nhỏ. Đây là nguồn dưỡng chất thiết yếu mà các mẹ cần bổ sung để con phát triển khoẻ mạnh và thông minh ngay từ những ngày đầu đời. 

 

Mọi thông tin chi tiết truy cập website: http://promom.com.vn/
Fanpage: Pro Mom New Zealand
Hotline: 0915 121 859

Tags :Xem thêm