Sau tròn 20 năm, những đứa trẻ trong ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới giờ ra sao?

Emdep.vn - Năm 1997, một bà mẹ tuyệt vời đã hạ sinh thành công ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới. Sau 20 năm, 7 đứa trẻ ngày ấy giờ đã có những thay đổi ra sao?

Người mẹ vĩ đại ấy tên là Bobbi McCaughey. Theo đó, cô Bobbi không may gặp khó khăn trong việc mang thai do tuyến yên phát triển không bình thường.  

Thế nhưng, ước mơ được làm mẹ luôn cháy bỏng, chính vì vậy vợ chồng cô Bobbi đã nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo. Và may mắn thay, Bobbi đã mang thai, nhưng không phải một mà là bảy đứa trẻ cùng một lúc.  

Bobbi nhất quyết giữ lại cả bảy đứa trẻ.  

Dù bác sĩ đưa ra những lời khuyên về ca mang thai 7 đầy khó khăn này nhưng Bobbi bất chấp và nhất quyết giữ lại cả bảy đứa trẻ.  

Tháng 11 năm 1997, Bobbi hạ sinh thành công ca sinh bảy đầu tiên trên thế giới với bốn trai và ba gái. Theo đó, bảy đứa trẻ bao gồm: Kenny, Kelsey, Natalie, Brandon, Alexis, Nathan và Joel.  

Tháng 11 năm 1997, cô đã hạ sinh thành công ca sinh bảy đầu tiên trên thế giới với bốn trai và ba gái.  

 

  

Bảy đứa trẻ đã lớn lên cùng với nhau trong tình yêu thương của cha mẹ và cộng đồng.  

Vợ chồng cô Bobbi  

Do bị sinh non khoảng 9 tuần nên 7 đứa trẻ đều rất nhỏ, cân nặng chỉ từ 1,13kg đến 1,5kg. Vợ chồng Bobbi và các y bác sĩ đã phải tích cực túc trực để chăm sóc cho các bé. Trong 7 đứa trẻ thì hai người là Alexis và Nathan bị liệt ở chân ngay từ lúc chào đời.  

Sự việc về ca sinh 7 đầy khó khăn này của Bobbi đã khiến nhiều người khâm phục và cảm động. Chính Tổng thống Bill Clinton cũng đã đích thân gọi điện đến để thăm hỏi và chúc mừng gia đình của cô Bobbi McCaughey. Thời gian sau đó, các đứa trẻ cũng đã được diện kiến Tổng thống George Bush.  

Gia đình cô Bobbi được diện kiến Tổng thống George Bush.  

Khâm phục trước sự vĩ đại của người mẹ, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà lớn hơn và một chiếc xe tải. Thậm chí, họ còn được tài trợ miễn phí tã lót cho bảy đứa trẻ trong vòng 2 năm, mì ống và phô mai trong vòng một năm. Cả gia đình cũng nhận được một chuyến đi miễn phí đến Disneyland và Majorca. 

Những đứa trẻ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng  

Vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, giờ đây những đứa trẻ nhà McCaughey đã tốt nghiệp trung học và là niềm tự hào của cha mẹ.  

Sau lễ tốt nghiệp, Kelsey, Nathan, Natalie và Joel đã cùng nhau theo học tại trường Đại học Hannibal-LaGrange ở Hannibal, Missouri. Trong đó, Kelsey theo học chuyên ngành âm nhạc, Nathan và Joel cùng theo học ngành khoa học máy tính, còn Natalie học ngành giáo dục tiểu học. Brandon quyết định sẽ nhập ngũ. Kenny và Alexis cùng học tại Cao đẳng cộng đồng Des Moines. Kenny theo học ngành xây dựng, Alexis tốt nghiệp đứng đầu lớp, và cô đang học để trở thành một giáo viên.  

Natalie  

Kelsey 

Joel  

Brandon  

Kenny Jr.  

 

Alexis  

Nathan  

Mọi người thường gọi những đứa trẻ trong ca sinh bảy này là "những đứa trẻ đến từ thiên đường". Sau khi được sinh ra một cách đầy kì diệu, mỗi đứa trẻ đều trưởng thành khỏe mạnh và có những ước mơ, hoài bão khác nhau.  

Theo pv/Đời Sống Pháp Luật

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm