Sắp đến ngày "VỠ CHUM" mẹ tuyệt đối không được làm 8 việc này kẻo SINH NON, gây tổn hại con yêu đấy

Emdep.vn - Những việc làm tưởng chừng vô hại này có thể khiến mẹ chuyển dạ, sinh non, gây tổn hại đến con yêu đấy!

Quý thai kỳ thứ 3 luôn là giai đoạn khiến mẹ bầu mệt mỏi và lo lắng nhiều nhất. Bụng lớn và cơ thể nặng nề khiến mẹ khó chịu, khó thở, không muốn đi lại. Ngoài ra, chỉ một phút bất cẩn là bé có thể bị sinh non nên mẹ cần hết sức lưu ý. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cần tuyệt đối tránh làm những việc dưới đây:

Nằm nhiều

Sắp đến ngày VỠ CHUM mẹ tuyệt đối không được làm 8 việc này kẻo SINH NON, gây tổn hại con yêu đấy

Vào tháng cuối thai kỳ khi chiếc bụng đã trở lên cồng kênh, các mẹ bầu thường có xu hướng đau lưng mỏi mệt nên lười vận động. Chiếc giường bỗng trở thành chỗ nghỉ ngơi cho cho các mẹ khi cơ thể trở nên nặng nề. Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn khuyên rằng vào thời điểm này thai phụ không nên nằm nhiều, bạn cần thường xuyên vận động nhẹ nhàng để giúp quá trình lâm bồn của mẹ bầu trở nên dễ dàng hơn.

Làm "chuyện ấy"

Sắp đến ngày VỠ CHUM mẹ tuyệt đối không được làm 8 việc này kẻo SINH NON, gây tổn hại con yêu đấy

Bất kỳ những hoạt động “ yêu “ trong thời điểm này cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi, dẫn tới tình trạng chuyển dạ sớm, sinh non. Nếu vợ chồng muốn gần gũi, bạn có thể tìm hiểu các tư thế quan hệ an toàn tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên không nên quan hệ vào thời điểm nhạy cảm này để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Xoa đầu ti

Trong tháng cuối thai kỳ, nhiều người đã bắt đầu thấy ngực căng tức do sữa về để chuẩn bị phục vụ bé yêu. Lúc này, mẹ chỉ nên xoa nhẹ nhàng phần bầu ngực, tuyệt đối tránh xoa đầu ti vì việc đó có thể kích thích tử cung co giãn và dẫn đến sinh non.

Xông hơi, tắm bồn nước nóng

Ngâm mình trong bồn nước nóng hay nằm nghỉ ngơi trong phòng xông hơi sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho mẹ bầu. Tuy nhiên, đây là một trong những điều cần tránh trong ba tháng cuối thai kỳ vì nó làm nhiệt độ cao có thể làm giãn mạch máu, giảm lưu thông máu, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu cho thai.

Ăn quá no

Sắp đến ngày VỠ CHUM mẹ tuyệt đối không được làm 8 việc này kẻo SINH NON, gây tổn hại con yêu đấy

Ăn no là một trong những điều quan trọng cần tránh trong 3 tháng cuối thai kỳ. Trong thời gian này, em bé nằm thấp ở phần bụng dưới, tử cung nở to sẽ chèn ép lên các cơ quan tiêu hóa. Vì thế, việc tiêu hóa thức ăn sẽ khó khăn nên mẹ bầu không được ăn quá no. Thay vào đó, mẹ hãy chia ra ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Thụt rửa âm đạo

Mẹ bầu nên tránh bơm rửa sâu trong âm đạo để gây ra hiện tượng tác động mạch hay tổn thương xuất huyết cổ tử cung … Đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm của âm đạo và cổ tử cung trong cơ thể bà bầu.

Di chuyển xa

Đến tháng thứ 9, em bé có thể chào đời bất cứ lúc nào bởi vậy để tránh nguy hiểm các mẹ nên hạn chế những chuyến đi xa. Thậm chí, trong những cuộc hành trình dài mẹ bầu thường luôn bị mệt mỏi, uể oải, ăn uống, ngủ nghỉ không đúng giờ cũng khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng đáng kể.

Căng thẳng

Một số bà bầu cảm thấy căng thẳng khi ngày sinh đến gần vì không biết đi đẻ có đau không và liệu mình có thể sinh thường được không. Sự lo lắng này của bà bầu sẽ thông qua hệ thần kinh trung ương ức chế tử cung co giãn và có thể dẫn đến khó sinh, thời gian sinh dài hơn hoặc sau sinh tử cung không co lại hoàn toàn, chảy máu liên tục.Tâm lý quyết định rất nhiều đến sức khỏe thai kỳ và quá trình sinh nở, vì vậy thay vì lo lắng bà bầu hãy để mọi chuyện thuận theo tự nhiên.

Thùy Linh (T.H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm