qc-epoint

Review dịch vụ đẻ không đau: có thực là không đau như mẹ vẫn mong đợi?

Quỳnh Trang 2020-03-31 09:30
- Đẻ không đau là dịch vụ được nhiều mẹ bầu lựa chọn để giảm bớt cơn đau khi chuyển dạ.

Việc sinh nở chắc chắn rất đau đớn, đặc biệt là khi sinh đứa con đầu lòng. Việc sinh nở được ví như gãy 20 chiếc xương sườn. Cơn co tử cung thực sự rất đau đớn, không giống bất cứ cơn đau do chấn thương nào. Vì vậy, với sự phát triển của y tế hiện đại, dịch vụ đẻ không đau ra đời, giúp sản phụ có quá trình chuyển dạ đỡ vất vả hơn. 

Đẻ không đau có thực sự không đau? Khi nào thì bạn sẽ cảm nhận cảm giác "đẻ không đau"?

Dịch vụ đẻ không đau có thể làm giảm cơn đau của phụ nữ nhưng không có nghĩa là sản phụ không cảm thấy bất cứ cơn đau nào.

Dịch vụ đẻ không đau thường bắt đầu khi cổ tử cung mở ra khoảng 3cm trong khoang tử cung. Khi cơn co bắt đầu, bác sỹ sẽ bắt đầu gây tê màng cứng. Phương pháp gây tê này phải được thực hiện bởi bác sỹ có kinh nghiệm.

Review dịch vụ đẻ không đau: có thực là không đau như mẹ vẫn mong đợi?

Sau khi gây tê màng cứng, mất bao lâu để cảm thấy không đau? Thuốc có thể kéo dài bao lâu?

Sau khoảng 10 phút dùng thuốc, bà mẹ sẽ không thể cảm nhận được cơn co thắt dữ dội nữa. Thường thì các loại thuốc gây tê màng cứng có tác dụng kéo dài một tiếng rưỡi. Nếu cảm thấy đau trở lại, mẹ sẽ tiếp tục được tiêm thuốc giảm đau dưới sự hướng dẫn của bác sỹ.  

Review dịch vụ đẻ không đau: có thực là không đau như mẹ vẫn mong đợi?

Thuốc giảm đau trong dịch vụ đẻ không đau có ảnh hưởng đến em bé hay không?

Thuốc được sử dụng trong dịch vụ đẻ không đau không có tác dụng đối với mẹ và thai nhi. Đây là một phương pháp giảm đau an toàn.

Thuốc giảm đau có ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ hay không? 

Thuốc giảm đau được sử dụng trong đẻ không đau có tác dụng can thiệp vào dây thần kinh cảm giác của mẹ, nhưng dây thần kinh vận động của mẹ vẫn tự do. Do đó, mẹ vẫn cần tiêu thụ năng lượng trong khi sinh. Trong quá trình sinh nở, nếu mẹ hợp tác dưới sự hướng dẫn của bác sỹ thì toàn bộ quá trình chuyển dạ sẽ tương đối suôn sẻ.

Review dịch vụ đẻ không đau: có thực là không đau như mẹ vẫn mong đợi?

Mặc dù sinh con không đau có thể giúp người mẹ giảm đau một cách hiệu quả nhưng rất khó để loại bỏ cơn đau hoàn toàn.  Bởi vì chuyển dạ tự nhiên đòi hỏi các cơn co thắt mạnh và luôn có cảm giác liên quan đến các cơn co thắt.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint