Quá dễ thương bộ ảnh ông bố chụp con trai suốt 5 năm

Emdep.vn - Một ông bố Trung Quốc đã chụp ảnh cậu con trai mỗi ngày trong suốt 5 năm theo gợi ý của vợ, để ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu và cảm nhận con lớn lên mỗi ngày. Tới nay, sau 5 năm, ông bố này đã sở hữu tới 1800 bức ảnh tuyệt đẹp, cùng ngắm nhé!

Cậu bé “Hạt Đậu” gần đây đã trở thành nhân vật “hot” với cộng đồng mạng Trung Quốc bởi những hình ảnh của Hạt Đậu “không để đâu cho hết đáng yêu”. Hạt Đậu hơi mũm mĩm một chút, mắt híp lại, năm nay chừng năm tuổi. Kể từ năm 2009, khi mới sinh ra cậu đã được bố của mình chụp cho rất nhiều ảnh với mục đích lưu niệm nhưng chẳng ngờ những bức ảnh của cậu có sức lan truyền niềm vui tới cho nhiều người đến vậy.

Cuộc sống của Hạt Đậu rất giàu tình cảm, tuổi thơ của cậu gắn liền với 2 chú mèo “chị cả” và “anh hai”.

Lần đầu tiên xem album của Hạt Đậu, không ai không thích thú với dòng chữ của bố cậu bé ghi ngay ở dưới: “Ngọn gió xuân có đẹp hơn nữa cũng không thể đẹp bằng nụ cười của con”.
Đây là lúc Hạt Đậu bé nhỏ 6 tháng tuổi, với bộ tóc giả mà bố cậu mượn được.
Những ngày Hạt Đậu tập đứng, cậu luôn được ông bảo vệ từ phía đằng sau. Mặc dù vừa buông tay, cậu đã chao đảo nhưng cậu rất thích thú khoảng thời gian này.
Cậu bé trong bức ảnh nhỏ hơn cậu bé hiện giờ rất nhiều, vừa ngây ngô, lại vừa hứng thú với ống kính máy ảnh. Mặt cậu bé béo múp vậy đó, thật không hổ danh là một ngọn gió xuân béo ú...
Thực ra Hạt Đậu không thật sự khôi ngô, nhưng nhìn hình ảnh chú bé chơi đùa, ăn uống,... không ai là không cảm thấy vui vẻ, tự do tự tại. Mọi vật trong mắt Hạt Đậu luôn mới.
Cậu bé thích tắm...
... và "bùng cháy" trước gương.
Đây là lúc Hạt Đậu được ông nội cắt tóc.
Hạt Đậu mon men vào bếp ăn vụng bánh, chẳng ngờ vì chưa có kinh nghiệm mà cậu chàng bị kẹp tay luôn vào đó và khóc nhè ầm ĩ.
Thậm chí, ai xem ảnh cũng phải bật cười vì một Hạt Đậu khóc lóc nước mắt nước mũi ròng ròng nhưng vẫn không quên nhét lại chỗ bánh bị rơi ra ngoài vào mồm.
Lúc này Hạt Đậu 1 tuổi rưỡi rồi, tung tăng đi ngoài đường.
Cùng ngắm thêm rất nhiều khoảnh khắc đáng yêu khác của Hạt Đậu:
Bố của Hạt Đậu đã từng nói một câu rất xúc động, rằng: "Sẽ có một này đến bóng lưng của con bố cũng sẽ không theo kịp nữa”. Những cậu bé ngày nào cũng chạy nhảy nô đùa sẽ không thể nào biết được những người làm cha làm mẹ vừa vui sướng khi thấy con mình trưởng thành, vừa đau lòng vì biết sẽ có một ngày mình phải xa con. Có lẽ không ai tránh được cảm giác này.
Tuyết Trang - Dịch từ 10san, shao
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags :Xem thêm