Phụ huynh, trẻ nhỏ vạ vật đi khám bệnh trong ngày nắng kỉ lục

Emdep.vn - Để "giải nhiệt" nhiều gia đình vạ vật ngồi trên nền đất chờ khám, chờ lấy kết quả xét nghiệm.

Sáng 29/5, tại khu vực sảnh ra vào Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) rất đông bệnh nhi và người nhà vạ vật trên nền đất chờ khám bệnh. Thời tiết nắng nóng lên tới 39 - 41 độ khiến ai cũng tỏ ra vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

Chị Nguyễn Thu Hà (Từ Sơn, Bắc Ninh) đưa cô con gái 5 tuổi lên khám bệnh cho biết, hai mẹ con chị bắt xe từ nhà lên Hà Nội từ sáng sớm. Tới nơi, bệnh viện đã đông nghịt, khắp nơi không còn chỗ trống. "Sau khi khám xong, bác sĩ bảo hai mẹ con tôi chờ tới chiều để lấy kết quả xét nghiệm. Trời nắng nóng, không thông thuộc đường đi nên tôi và con gái đành đi mua áo mưa trải trên nền đất để lấy chỗ nằm. Cũng muốn kiếm một chỗ ngả lưng tử tế lắm nhưng giá các phòng trọ xung quanh bệnh viện đắt quá, lấy đâu ra tiền. Nằm dưới sàn nhà rất mát, lại không lo bị bảo vệ ra đuổi", chị Hà nói.

Cách đó không xa là gia đình anh Lê Quang Tuyến (Thạch Thất, Hà Nội) cũng đang dùng quạt để dỗ cậu con trai 5 tháng tuổi ngủ. Anh Tuyến cho biết, bé Tuấn - con trai anh bị ho và sốt mấy ngày hôm nay vì thời tiết nắng nóng. "Đi khám bác sĩ bảo cháu bị tiểu phế quản. May mà vợ chồng tôi không chủ quan, đưa cháu đi khám sớm nên bệnh tình không trở nặng. Ngồi trong nhà chờ, không khí ngột ngạt quá nên vợ chồng tôi đưa cháu ra đây nằm cho thoáng", anh Tuần chia sẻ.

Theo cảnh báo của các bác sĩ, thời tiết nắng nóng kéo dài, trẻ rất dễ bị nhiễm các bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa. Vì vậy, các bậc phụ huynh phải đảm bảo cho trẻ ăn chín, uống sôi, đủ chất dinh dưỡng. Không để trẻ chơi ngoài trời nắng, khi ra ngoài phải mặc áo dài tay, đội mũ và đeo khẩu trang. Khi thấy trẻ bị sốt cao phải chườm khăn bằng nước ấm, mặc quần áo rộng và đưa trẻ đi khám nếu thấy bệnh tình trở nặng.

Những ngày qua, có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên tới 41 độ C khiến không khí vô cùng ngột ngạt, đặc biệt là trong các bệnh viện.

10h sáng, khu vực ghế chờ Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) vẫn chật kín người.

Vất vả nhất tại thời điểm này là các em nhỏ theo cha mẹ đi khám bệnh.
Các bậc phụ huynh tận dụng mọi thứ để che nắng.
Khu vực sảnh ra vào, trẻ nhỏ và cha mẹ ngồi la liệt trên nền đất.
Mệt mỏi, nền đất trở thành chỗ ngả lưng của rất nhiều người.
Trong lúc chờ lấy kết quả khám, gia đình anh Bình (Từ Liêm, Hà Nội) phải đưa cậu con trai ra nằm ngoài ghế đá.
Ghế đá trở thành chỗ ngủ của nhiều em nhỏ.
Những chiếc quạt mini chạy bằng pin được các bậc phụ huynh tận dụng triệt để trong giờ nghỉ trưa.
Các em nhỏ liên tục được bố mẹ bổ sung nước để làm giảm nắng nóng.
Thời tiết oi bức cộng thêm việc bị tiêu chảy nhiều ngày nay, bé Nguyên, 3 tuổi (Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) tỏ ra khá mệt mỏi.
Bước ra nắng thời điểm này là nỗi "cực hình" của rất nhiều trẻ nhỏ và phụ huynh.
 
Một em nhỏ được mẹ trải tạm áo mưa và ngủ ngon lành trên nền đất.
Hoàng Sa
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm