Những ông bố có con gái nên nhớ những điều này

Emdep.vn - Dù là ông bố khô khan đến thế nào, cũng sẽ tan chảy trước những cử chỉ ngọt ngào, tình cảm của cô con gái. Vì thế nếu may mắn có con gái “rượu” các ông nhớ những điều sau đây nhé.

Nếu như với con trai, bố là người hùng, là siêu nhân,... thì trong mắt mỗi cô con gái bố lại dịu dàng quá đỗi. Mọi người vẫn thường quan niệm rằng không có con trai là thiệt thòi. Tư tưởng trọng nam khinh nữ dường như ăn sâu vào tiềm thức, không có cách nào lay chuyển được. Nhưng khi đã có một thiên thần là bé gái ra đời, các ông bố sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và nhận ra rằng không có con gái mới chính là thiệt thòi lớn nhất. Dù là ông bố khô khan đến thế nào cũng sẽ tan chảy trước những cử chỉ ngọt ngào, tình cảm của cô con gái. Vì thế nếu may mắn có con gái “rượu”, các ông bố nhớ những điều sau đây nhé.

Những ông bố có con gái nên nhớ những điều này

1. Bố hãy yêu và tôn trọng mẹ thật nhiều

Trong mắt con gái, bố luôn là thước đo cho mọi chuẩn mực. Sau này khi lớn lên, con cũng dễ có cảm tình với những chàng trai có cách hành xử giống bố. Vì thế bố hãy yêu và tôn trọng mẹ nhiều nhé.

2. Luôn ở bên con

Luôn dành thời gian chơi và cùng chia sẻ mọi sở thích với con. Điều này sẽ vô cùng ý nghĩa và ảnh hưởng lớn đến thành công của con sau này. Con có một tuổi thơ ngọt ngào chắc chắn sẽ trở thành một công dân tích cực trong tương lai.

3. Là người hùng của con

Những ông bố có con gái nên nhớ những điều này

Đối với đứa con gái bé bỏng, bố luôn là cả bầu trời rộng lớn bao la. Bố có thể hiện thực hóa bất cứ điều gì con muốn. Trong mắt con bố là người hùng, thế là đủ để con yên tâm và bình an.

4. Cùng con chơi những trò chơi ngớ ngẩn

Trông bố sẽ ngớ ngẩn lắm khi cùng con chơi trò thay quần áo cho búp bê, sơn móng tay móng chân, thậm chí cả tết tóc. Nhưng đây là những giây phút và kỷ niệm đáng giá đối với hai bố con.

5. Nhảy cùng con

Những ông bố có con gái nên nhớ những điều này

Thay cho con một chiếc váy bồng bềnh như công chúa và cùng con nhảy theo điệu nhạc du dương. Đến ngày con lấy chồng, bố cũng nhớ nhảy cùng con như vậy nhé.

6. Nhớ về đúng giờ

Đừng la cà quán xá cùng các chiến hữu nữa, vì lúc nào cũng có một thiên thần nhỏ bé đang chờ bố ở nhà.

7. Cho con ngồi lên vai

Đứa trẻ nào cũng thích thú khi được ngồi trên hai vai vững chãi của bố, vừa cao hơn lại vừa quan sát được xa hơn.

8. Ôm con khi con khóc

Con gái thì nhõng nhẽo và nũng nịu lắm, có khi lại khóc to chỉ vì một vấn đề nhỏ nhặt. Đừng to tiếng với con, hãy ôm con vào lòng bố nhé.

9. Luôn nhớ ngày sinh nhật của con

Các anh con trai thì vô tư và không quan tâm lắm đến ngày sinh nhật, nhưng đối với những cô con gái, ngày sinh nhật là ngày trọng đại. Các cô con gái nhỏ còn luôn tin rằng nếu ước một điều ước khi thổi nến trong ngày sinh nhật, nó sẽ trở thành hiện thực. Vì thế đừng bao giờ quên ngày sinh nhật của con.

10. Con luôn là đứa con bé bỏng

Những ông bố có con gái nên nhớ những điều này

Rồi cũng có ngày con cũng phải lớn lên, trở thành thiếu nữ, rồi lấy chồng, sinh con. Bố hãy vẫn cứ là người hùng của con, để đứa con gái bé bỏng có thể yên lòng tựa vào. Cái nơi bình an ấy, sẽ giúp con xoa dịu bất kỳ nỗi đau nào, cho dù là sâu nhất.

Việt Hà

loading...

Tags :Xem thêm