Những mẹo hay cho các mẹ có con nhỏ không thể bỏ qua

Emdep.vn - Những năm tháng chăm con nhỏ là thời gian thú vị nhưng cũng nhiều vất vả của các bà mẹ trẻ. Và những mẹo nhỏ dưới đây sẽ rất hữu ích cho mẹ đấy, cùng tham khảo nhé!
1. Đánh dấu quần áo bằng màu, nếu bạn có nhiều hơn 1 đứa trẻ
Bọn trẻ "sàn sàn" tuổi nhau thì quần áo của chúng cũng thường tương đương về kích cỡ. Vì thế, ý tưởng này giúp mẹ tiết kiệm thời gian tìm quần áo cho các con khi quần áo của chúng để chung trong một tủ. Đơn giản, mẹ chỉ cần lấy sơn hay màu nhuộm chấm một chấm nhỏ vào tem áo ở mặt trong của áo, thế là mẹ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không phải đau đầu cố nhớ xem chiếc áo/quần này là của bé nào.
Ảnh: www.buzzfeed.com
2. Mua hồ bơi bằng đệm hơi cho bé chơi trong nhà
Trẻ nhỏ dành phần lớn thời gian để chơi, vì thế mẹ hãy tạo những không gian chơi thật an toàn để bé chơi thoải mái nhé. Hồ bơi bằng đệm hơi là một gợi ý hay mà các mẹ không nên bỏ qua. Những chiếc hồ bơi có thể được bơm căng bằng hơi và làm xẹp lại, rất gọn gàng và tiện lợi. Mẹ có thể đặt hồ bơi nhân tạo này ở trong nhà hoặc ngoài trời để con thoải mái chơi nghịch.
Ảnh: www.buzzfeed.com
3. Luôn mang theo vật dụng đựng đồ khi ra ngoài
Mang theo một đứa trẻ đi bên mình đồng nghĩa với việc bạn phải mang theo rất nhiều đồ đạc của bé. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ bộ đồ để đựng đồ cho trẻ khi ra ngoài như túi đựng quần áo, giỏ đựng thức ăn và hộp đựng sữa hay nước uống.
Ảnh: www.buzzfeed.com
4. Sắm cho con những bộ quần áo thông minh 
Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bộ quần áo cá tính như thế này cho trẻ nhỏ chưa? Thực chất, bộ quần áo này không những "phong cách" mà còn rất thông minh. Chúng giúp trẻ bò trên sàn nhà dễ dàng, không đau và còn giúp làm sạch nền nhà nữa.
Ảnh: www.viralnova.com
5. Giúp con chăm rửa tay với một loại nước rửa “đặc biệt”
Thực chất đây không phải là một loại nước rửa đặc biệt. Đơn giản, để giúp con bạn chăm rửa tay hơn, bạn có thể trang trí lọ nước rửa tay với những hình thù vi khuẩn gớm ghiếc. Tiếp đó, hãy nói với con rằng, trên tay con có những con vi khuẩn xấu xí như vậy, con cần rửa loại nước sạch này để tiêu diệt hết lũ vi khuẩn kia. 
Ảnh: www.viralnova.com
6. Tự làm cầu trượt bằng bìa carton cứng cho con chơi
Bé nhà bạn có thích chơi cầu trượt không? Bạn nghĩ sao nếu bạn có thể tận dụng những bìa carton to, trải chúng lên cầu thang tầng một để con chơi? Thật là một ý tưởng hay và dễ làm, và sau đó bạn có thể làm việc riêng của mình mà không lo lũ trẻ quấy nhiễu bên cạnh nữa.
Ảnh: www.viralnova.com
7. Dạy trẻ ăn mặc có chuẩn mực
Những đứa trẻ thường sẽ chỉ nghĩ bộ quần áo này đẹp hay xấu mà không thể biết đến các khái niệm khác như phong cách, sự thiếu chuẩn mực hay không hợp với mình. Nhiệm vụ của mẹ là phải giúp trẻ dần hình thành những khái niệm và đánh giá về cách ăn mặc có chuẩn mực. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy một người ăn mặc kỳ cục, hãy hỏi con rằng con thấy người kia mặc đồ có đẹp không. Dù con có trả lời như thế nào, hãy hướng bé đến việc phê bình cách ăn mặc đó. Nhiều lần như vậy, con bạn sẽ biết phân biệt đâu là cách ăn mặc không chuẩn mực. Đây là việc giáo dục cần thiết cho trẻ nhỏ ngay khi chúng đến tuổi đi học và đặc biệt là ở độ tuổi thanh thiếu niên.
Ảnh: www.viralnova.com
8. Tự chế xe đẩy đa chức năng cho bé
Việc dẫn bé đi dạo công viên của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn nếu bạn tự chế chiếc xe đẩy đa năng này. Chức năng chính của xe không thay đổi, ngoài ra với phần ván trượt được lắp ghép, bạn vừa có thể chơi trò trượt ván trong khi cho bé đi dạo.
Ảnh: www.viralnova.com
9. Dán hình xăm với số điện thoại phòng khi trẻ bị lạc
Ý tưởng sáng tạo này cho phép bạn yên tâm hơn khi cho trẻ ra ngoài. Nếu trẻ bị lạc, mẹ có thể tìm lại bé với số điện thoại ở hình xăm. 
Ảnh: www.distractify.com
10. Làm võng cho con nằm
Chỉ với một tấm vải to và mềm, bạn có thể tự làm một chiếc võng như thế này để cả con và mẹ cùng ngả lưng. 
Ảnh: www.distractify.com
Nguyễn MaiNguồn: LH
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm