3 cách cho bé uống thuốc ngon ơ mẹ nào cũng cần biết

Mai Anh (tổng hợp) 2018-02-09 10:00
- Có những loại thuốc rất đắng và thật khó khăn cho cả bố mẹ cũng như đứa trẻ. Đừng vội nản chí, những cách cho bé uống thuốc đắng dưới đây khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng, bạn có thể tham khảo.

Cách cho bé uống thuốc đắng bằng muỗng

Đây là cách cho trẻ uống thuốc đơn giản và phổ biến nhất; bạn chỉ có thuốc và một chiếc muỗng bình thường là được. 

Với những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc uống các viên thuốc dạng viên nén khá là khó bởi cổ họng của các bé khá nhỏ, dễ bị tắc thở do vậy các bố mẹ thường mua thuốc uống dạng siro hoặc phải nghiền nhỏ thuốc ra rồi pha với nước.

3 cách cho bé uống thuốc ngon ơ mẹ nào cũng cần biết

Sau đó đổ thuốc vào chiếc muỗng rồi đút cho trẻ giống như đút cháo, đút cơm vậy. Lưu ý, nên khử trùng muỗng thìa bằng nước sôi và rửa tay của bạn trước khi cho bé uống thuốc.

Đừng để bé nằm thẳng xuống khi uống thuốc, bạn nên để bé ngồi hoặc bạn có thể ẵm bé vào lòng sao cho hơi nghiêng.

Sau khi uống một muỗng thuốc đắng thì lập tức phải cho bé uống ngay một muỗng nước, để vị đắng của thuốc nhanh chóng biến mất.

2. Cách cho bé uống thuốc đắng bằng ống Pipet

Cách dùng ống thuốc cũng khá đơn giản, bạn cần rửa sạch và khử trùng ống trước khi pha thuốc. Sau đó pha một lượng thuốc vừa phải ở trong cốc, dùng ống Pipet hút dung dịch thuốc vào bên trong ống.

Chuẩn bị thêm một ống khác nhưng là đựng nước bình thường.

Giữ em bé trong vòng tay của mình, sau đó đặt miệng ống lên môi dưới của bé. Sau đó dốc ống thuốc lên, bóp nhẹ đầu để dòng thuốc chảy xuống nhanh chóng.

Ngay sau đó bạn dùng ống thứ 2 có chứa nước rồi cho bé uống để vị đắng của thuốc nhanh biến mất.

3. Cách cho bé uống thuốc đắng bằng xilanh

Tương tự như cách thứ 2, bạn cũng pha lượng thuốc vừa phải vào xi lanh. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xịt, bơm, nhỏ thuốc vào miệng bé.

3 cách cho bé uống thuốc ngon ơ mẹ nào cũng cần biết

Mỗi lần xịt thuốc vào miệng bé thì bạn lại cho bé uống thêm chút nước. Cách này khá nhanh, tiện lợi; thuốc uống ít khi bị đổ hay vung vãi ra ngoài khi bé quẫy đạp, hất tay từ chối uống.

Tuy nhiên, cũng vẫn cần lưu ý bơm thuốc mỗi lần một lượng vừa phải để bé không bị sặc, ngạt thở.

Mai Anh (tổng hợp)

qc-mypoint