Con nghịch dại dẫn đến chân tay tím tái: Mẹ chỉ cần dùng 3 mẹo "nhỏ mà có võ" để đánh tan máu bầm

2019-11-16 19:00
- Trẻ nhỏ thường hiếu động, hay đùa nghịch nên trên cơ thể thường xuất hiện nhiều vết bầm tím. Các mẹ chỉ cần dùng 3 mẹo nhỏ sau, sẽ nhanh chóng đánh tan máu bầm

1. Dùng trứng gà  

Ngoài những lợi ích như cung chất dinh dưỡng cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tốt cho mắt,... trứng gà còn giúp đánh tan máu bầm hiệu quả. Trên bề mặt của quả trứng gà có rất nhiều lỗ nhỏ li ti dẫn từ lòng trắng đến lòng đỏ. Thế nên, nếu lăn chúng trên những vết bầm sẽ tạo ra áp suất cao, máu bầm sẽ theo lòng trứng đi ra ngoài cơ thể chúng ta.  

Cách làm rất đơn giản, mẹ chỉ cần luộc chín trứng, bóc vỏ, lăn qua lăn lại nhiều lần trên vết bầm của trẻ, đến khi nào trứng nguội thì dừng lại.  

2. Dùng nha đam + rau ngò 

   

Xưa nay, nha đam được biết đến như một loại "thần dược" với sắc đẹp phụ nữ. Nhưng nếu kết hợp với rau ngò sẽ giúp kháng sinh tốt, mau liền vết thương, đánh tan máu bầm hiệu quả đến không ngờ. Bởi trong 2 loại thảo dược này rất giàu vitamin, nếu thẩm thấu qua da, sẽ giúp cho những vết bầm tím mau chóng được cải thiện, giảm bớt sự sưng viêm.  

Cách làm vô cùng đơn giản, các mẹ chỉ cần gọt vỏ xanh, xay nhuyễn nha đam cùng ngò tây rồi bôi lên vết bầm của trẻ mỗi ngày 3 lần.  

3. Dùng nước đá lạnh  

Các mẹ hãy dùng một chiếc khăn bọc quanh đá lạnh rồi đem chườm lên trên vết bầm của trẻ. Thực hiện vài lần trong một ngày để đạt được kết quả cao. Bởi đá lạnh có tác dụng ức chế nhanh chóng hoạt động của các tế bào dây thần kinh và các tế bào cơ, hỗ trợ giảm đau, sưng phồng và sung huyết.   

   Theo Phunutoday

qc-mypoint