Những điều khủng khiếp xảy ra với mẹ sau sinh

Emdep.vn - Mẹ hãy chuẩn bị tâm lý đối mặt với những thay đổi, khó khăn trong cuộc sống lần đầu làm mẹ không đẹp như mơ nhé.

Em bé chào đời báo hiệu một sự sống mới bắt đầu, mang theo biết bao niềm vui, lời chúc từ bạn bè, người thân và kể cả những người xa lạ. Những ngày trong bệnh viện của hai mẹ con ngập tràn tiếng cười, được biết bao nhiêu người đến thăm.

Nhưng khi hai mẹ con từ bệnh viện trở về nhà, mọi tâm trạng vui vẻ dường như bay biến đi đâu mất. Biết bao nhiêu vấn đề, thay đổi xảy ra. Mẹ lóng ngóng với thành viên mới của gia đình, đến việc cho con bú tưởng là bản năng cũng bỡ ngỡ ngượng ngùng. Những thay đổi trên cơ thể mẹ càng khiến mẹ mệt mỏi và gần như phát điên.

Mẹ hãy chuẩn bị tâm lý đối mặt với những thay đổi, khó khăn trong cuộc sống lần đầu làm mẹ không đẹp như mơ nhé.

Luôn lờ đờ vì thiếu ngủ

Mơ ước được ngủ nguyên một ngày chắc chắn là mơ ước chung của nhiều bà mẹ có con nhỏ. Lờ đờ, mệt mỏi, luôn trong tình trạng không tỉnh táo do mẹ phải chăm con cả ngày, đêm con lại thức chơi, hoặc phải dậy cho con bú, chơi với con.

Luôn trong tình trạng “mắt gấu trúc”

Những quầng thâm mắt xuất hiện do thiếu ngủ khiến mẹ trông càng thảm hại hơn. Mẹ thậm chí chẳng muốn soi gương xem nhan sắc mình ra sao, cao lương mỹ vị gì cũng chẳng màng, chỉ mong được ngủ ngon giấc. Một lý do khác nữa là do những thay đổi sau sinh khiến mắt mẹ xuất hiện quầng thâm như gấu trúc vậy.

Những điều khủng khiếp xảy ra với mẹ sau sinh

Em bé cáu kỉnh, mẹ cũng cáu kỉnh

Đây là điều khá kỳ lạ mà chưa được lý giải liên quan đến tâm trạng của mẹ và bé. Nếu em bé quấy khóc, cáu kỉnh, nhõng nhẽo, mẹ cũng sẽ cáu kỉnh và khó chịu theo. Có thể vì mẹ quá mệt vì phải chăm em đấy.

Không bao giờ nghĩ đến quan hệ tình dục

Sau sinh mẹ không hề có khái niệm gần gũi âu yếm chồng, kể cả mẹ sinh thường hay sinh mổ đều có tâm lý chung như vậy. Một phần do hormone thay đổi, giảm cảm giác ham muốn, phần khác vì mẹ chưa kịp thích nghi với cuộc sống chăm con nhỏ, quá mệt mỏi nên không màng đến chuyện ấy.

Luôn luôn đói

Những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ luôn trong tình trạng thèm ăn, ăn nhiều món, nhiều bữa mỗi ngày. Mẹ lại đi vào cái vòng luẩn quẩn, thèm ăn, sợ béo, muốn giảm cân, áp lực phải đủ sữa cho con bú rồi lại càng phải ăn nhiều hơn.

Cơ thể thay đổi đến phát sợ

Sau sinh cơ thể mẹ sồ sề hơn cả lúc mang bầu, chiếc bụng to lùm lùm như vẫn chửa mấy tháng, đùi và mông sệ cùng bộ ngực căng cứng sữa như quả bóng. Tưởng tượng ra thì đúng là khủng khiếp phát sợ.

Việt HàNguồn: BS
(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm