Nhìn con người ta bụ bẫm như thế này, các mẹ cũng cần học ngay cách làm "bò sữa" bằng mọi giá!

Emdep.vn - Để có sữa cho con bú thì mẹ cần tích cực vắt sữa mỗi ngày và vắt đến giọt cuối cùng.

Chị Quỳnh Thơm, một bà mẹ 8x, đã sinh 3 bé trong vòng 5 năm, và lần nào cũng bằng phương pháp mổ đẻ. Bé đầu tiên chị sinh non, được 1,6kg, bé không được ti mẹ giọt nào, nuôi bằng sữa công thức hoàn toàn do chị bị mất sữa.

Bé thứ hai thì 36 tuần cũng đã chào đời. Khi con 1,5 tháng chị đã phải đi làm, thời điểm đó không tích cực hút sữa nên sữa về rất ít. Ý thức được việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bé thông minh, ít bệnh tật, khi sinh bé thứ ba, chị quyết tâm gác lại mọi việc để chú tâm là bà mẹ bỉm sữa chính hiệu, để bù đắp cho con.

Bí quyết kích sữa thành công bằng mọi giá, mẹ nào cũng cần phải đọc

Bà mẹ bỉm sữa 3 con và bí quyết kích sữa hiệu quả.

Chị Thơm đã đặt ra 8 mục tiêu cho “công cuộc bò sữa” của mình như sau:

-  Cho bé ti mẹ HOÀN TOÀN ít nhất 6 tháng đầu sơ sinh

-  Mẹ lấy lại vóc dáng nhanh và sức khỏe dẻo dai

- Cho bé ti nhưng ngực không bị chảy xệ nhiều

- Sữa mẹ ĐỦ DƯỠNG CHẤT cho con (Ngoại trừ Vitamin D chỉ có gần 10 Iu trong sữa mẹ nên cần bổ sung ngoài, và tùy theo nhu cầu cơ thể của con mỗi giai đoạn là khác nhau)

-  Mẹ có thể trở lại công việc sau 2 tháng mà vẫn yên tâm, mẹ luôn đủ sữa cho con

- Sau cả ngày làm việc về, đêm mẹ không mất ngủ quá nhiều

-  CAI TI MẸ một cách DỄ DÀNG NHẤT sau 2 năm 

-  Tạo sự TỰ LẬP ngay từ nhỏ cho con

Chính vì vậy, chị đã đã chọn kích sữa, hút sữa, cho con luyện ti mẹ và ti bình song song.

Bí quyết kích sữa thành công bằng mọi giá, mẹ nào cũng cần phải đọc

Bé thứ 3 nhà chị Thơm cực bụ bẫm vì được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Sau đây là những bí quyết kích sữa thành công bằng mọi giá mà chị Thơm chia sẻ:

1. Massage chườm nóng ngực trước khi cho bé hút sữa

Mình còn nhớ 5 ngày ở viện sau phẫu thuật, sữa tới ngày thứ hai chưa có dấu hiệu về. Do vậy, mình liên tục massage, chườm nóng, hút sữa 2 tiếng/lần để kích thích sữa về. Được 10ml đầu tiên nhìn đã thấy cực kỳ sung sướng rồi, rồi vắt tay khi ấy dần tăng lên 150ml sữa non vàng óng vào ngày thứ 3, động lực dần dần và tự tin là mình chắc chắn có đủ sữa. Mình tin là các mẹ làm được thôi. Hiện tại mình vắt sữa cho cả ba bạn nhỏ dùng luôn, không trữ đông nữa. Bạn lớn nhất đã 5 tuổi.

2. Uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày

Tốt nhất là nước còn ấm các mẹ nhé. Mình uống chè cao lá vằng kết hợp, nó cũng có nhiều chức năng tốt cho sức khỏe khác nữa. Uống sữa tươi ấm (vừa có đủ canxi, mà không hề béo). Theo mình, uống nhiều nước giúp cơ chế sản sinh sữa được tốt hơn, lại giúp mẹ cải thiện làn da sau sinh..

3. Ăn uống đủ chất, nhiều rau củ quả, chất xơ

Mình thực sự sợ món móng giò hầm. 3 tháng sau sinh rồi, mà mình chỉ ăn đúng 1 chiếc chân giò. Khác với nhiều bà mẹ khác, sau mình, mình ăn theo chế độ bình thường, không ăn quá nhiều, nhưng chia thành các bữa nhỏ, bữa phụ. Đặc biệt, mình ăn nhiều rau củ quả. Đồng thời bổ sung viên vitamin đều đặn. như hồi mang thai.

4. Hút sữa theo nguyên tắc vắt kiệt đến giọt cuối cùng

Các mẹ cứ chuẩn bị tinh thần là ngực sẽ "teo tóp", nhưng cần chắc chắn là vắt kiệt tới giọt cuối cùng nhé! Cữ vắt khi kích sữa là 2 tiếng/lần, sau khi sữa về nhiều 350-400ml/cữ, cm có thể giãn ra 3h/lần, và phụ thuộc vào cữ bú của con.

bí quyết kích sữa

Bé đáng yêu như thế này là niềm mơ ước của tất cả các bà mẹ.

Ví dụ, mình vắt được 350ml, em cho bé ti 140-150ml, mình sẽ lọc lượng sữa từ những giọt cuối trở đi, vì giọt cuối nhiều dưỡng chất. Còn lại 200ml trước đó mình trữ đông, giờ thì cho hai chị nhỏ uống luôn. Cơ thể và bầu ngực mẹ sẽ hoạt động theo cơ chế: hiểu nhu cầu của con, nghĩa là vắt sữa mỗi cữ càng kiệt, đều cữ, sữa sẽ càng tràn về nhiều. Các mẹ chú ý là không hút muộn cữ quá 30 phút.

5. Tinh thần thoải mái là số 1  Mình biết nhiều mẹ có những thay đổi sau sinh, thậm chí là trầm cảm dẫn đến là ít sữa hoặc mất sữa hoàn toàn. Các mẹ nên nhớ là sữa mẹ tốt nhất cho con nên hãy vì con mà cố gắng nhé. Chúng ta sống cho con, con mạnh khỏe, hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất. Mọi ưu tư phiền muộn gạt sang để cùng con lớn lên.

Mộc Miên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm