Nhìn bát cháo chim chồng nấu cho vợ dưỡng thai, vợ trẻ vừa ăn vừa khóc

2018-07-02 09:09
- Với các mẹ bầu, còn gì hạnh phúc hơn là được chồng vào bếp trổ tài nấu nướng cho vợ dưỡng thai. Vậy nhưng, với mẹ bầu được chồng nấu cho bát cháo chim giãy chết thì phải nói là cười ra nước mắt.

Cũng lặn lội mua chim bồ câu, nhổ lông sạch sẽ và đem nấu cháo, vậy nhưng bát cháo chim của anh chồng nấu cho vợ dưỡng thai đã chẳng khiến cô vừa ăn vừa khóc. Nhìn vào bức ảnh có gì đó sai sai, dân mạng cuối cùng cũng hiểu vì sao người mẹ lại xúc động đậy đến thế. Đúng là, đàn ông có thương vợ thật nhưng không biết nấu nướng thì có muốn đỡ vợ hay chăm sóc vợ, chăm vợ dưỡng thai cũng khó lòng thật.

Người vợ “diễm phúc” được chồng nấu cho bát cháo chim nguyên con đó là mẹ bầu tên B.N. Vì thương vợ bầu bí vất vả, chồng của B.N nấu cháo chim cho vợ dưỡng thai. Mới nghe thì hẳn chị em bỉm sữa nào cũng phải phát rồ ganh tị với ông chồng soái ca cưng vợ của chị B.N, nhưng nhìn bát cháo thì ai cũng phải khóc thét. Chị B.N chỉ biết câm nín vừa nuốt vừa khóc. Tưởng đâu chị cảm động rơi nước mắt vì hành động đáng yêu của chồng, không ngờ sau đó chồng chị chụp hình đăng tải lên mạng mới “lột trần” sự thật.

Nhìn bát cháo chim chồng nấu cho vợ dưỡng thai, vợ trẻ vừa ăn vừa khóc

Bát cháo chim chồng chị B.N nấu còn nguyên cả chim. Gạo đi đằng gạo, nước đi đằng nước, chim đi đằng chim, hành đi đằng hành. Chưa kể, con chim trắng bệch, hai chân chổng lên trời và điều nữa là nó vẫn chưa được mổ bụng lấy ruột. Nhìn bát cháo mà nhiều người không khỏi ngán ngẩm thốt lên: “Thật là anh chẳng biết tự lượng sức mình”.

Đọc những bình luận hài hước và cực “nhầy” của cư dân mạng về bát cháo chim độc quyền của anh chồng chị B.N mà nhiều người cũng cười đau ruột.

Đây có phải món chim bơi vùng lũ trong truyền thuyết không?”.

“Chồng bạn sáng tạo ghê, nên đăng ký cho đi thi vua đầu bếp nhé!”.

“Mình tưởng con chim đang bay mà bỗng rớt vô tô đựng cơm thiu nên chết chứ”.

“Ăn nhanh không chim sống dậy nó chạy mất”.

Bên cạnh những bình luận hài hước đó, cũng không thiếu những mẹ bầu ngậm ngùi chia sẻ trải nghiệm thương đau khi được chồng đích thân vào bếp nấu cháo cho vợ dưỡng thai, chăm sóc lúc bầu bí, sinh nở.

“Chồng mình còn lọ mọ đặt 8 cái chân chó về nấu cháo. Ông ấy làm lông kỳ cọ sạch nhưng không cắt khoé. Đến lúc ăn thì mếu không được vì các kẽ còn nguyên lông”, tài khoản Sên Sốc chia sẻ trải nghiệm nhớ đời.

Tài khoản Lạc Xuyên thì: “Hồi trước người yêu nấu cháo gừng cho mình ăn. Hôm đấy nhà hết gừng tươi nên anh bỏ gói mứt gừng vào nấu cháo. Tối đấy mình đi bệnh viện rửa ruột”.

Bạn mà thấy bát cháo lươn chồng nấu cho mình thì bạn còn không dám nuốt. Mình khi ấy không dám chê mà đành cố nuốt cháo bỏ lươn”, tài khoản Thanh Nguyễn “kể tội” chồng.

Nhìn bát cháo chim chồng nấu cho vợ dưỡng thai, vợ trẻ vừa ăn vừa khóc

Với người phụ nữ, khoảng thời gian bầu bí là lúc cần được chăm sóc, quan tâm nhất. Mẹ bầu nào cũng mong mình được chồng vào bếp nấu cho những món ngon lành để dưỡng thai. Vậy nhưng, các bố có muốn thể hiện tình yêu với mẹ và đứa con trong bụng thì cũng phải chịu khó học hỏi để nấu cho mẹ ăn nhé. Chứ như bát cháo chim kia thì chẳng hiểu mẹ ăn kiểu gì.

Các bố có thể tập tành nấu một số món bổ dưỡng như: cháo chim bồ câu hạt sen, cháo cá chép đậu đỏ, canh rau củ thịt bò, canh rong biển… cho mẹ bầu dưỡng thai. Vì những món này vừa tốt cho mẹ bầu lại cực kỳ tốt cho thai nhi trong bụng.

Tuy nhiên, với một số mẹ bầu như mẹ B.N, dù có dở khóc dở cười vì những món mà chồng nấu cho mình ăn, nhưng chung quy là các mẹ bầu được chồng vào bếp nấu nướng cho vợ dưỡng thai vẫn cảm thấy hạnh phúc, có yêu thương vợ thì chồng mới từ chối những cuộc nhậu nhẹt tụ tập bạn bè để ở nhà quẩn quanh bên vợ, nấu cho vợ ăn như thế. Ngoài ra, các bố cũng nên cập nhật, học hỏi nhiều món bổ dưỡng để nấu cho mẹ ăn trong thời kỳ bầu bí. Bên cạnh đó, việc bố thường xuyên tâm tình, chuyện trò với thai nhi trong bụng hay giúp mẹ bầu làm việc nhà, để mẹ có thời gian nghỉ ngơi cũng giúp mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc nhé!

Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, đặc biệt là vào những thời điểm như mang bầu, sinh con, phụ nữ càng cần được quan tâm, chia sẻ. Các bố có thương mẹ thì nhớ chăm mẹ thật tốt vào những thời khắc quan trọng này nha.

Theo Webtretho