NGỠ NGÀNG với kho thực đơn kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và BLW vô cùng phong phú của bà mẹ Hải Phòng

Emdep.vn - Với kho thực đơn phong phú này, bà mẹ Hải Phòng đã vô cùng thành công khi kết hợp cho con ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm chỉ huy (BLW).

Trong bài viết trước, chị Thiên Di (Hải Phòng) đã chia sẻ về việc cho con ăn dặm kết hợp giữa 2 phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm chỉ huy (BLW). Việc áp dụng 2 cách này tưởng khó nhưng vô cùng đơn giản. Vấn đề quan trọng là mẹ phải có được sự thoải mái trong suy nghĩ và kiên định với cách đã chọn. Ưu điểm của việc áp dụng 2 phương pháp này là con vừa học được kỹ năng nhưng vẫn tăng cân đều.

Theo chị Thiên Di, trong quá trình cho con ăn, chị áp dụng nguyên tắc 3dw, có nghĩa là món mới trong 3 ngày. Cách này giúp các mẹ biết được con có bị dị ứng không.

"Kể cả với món cháo, tôi cũng cho bé ăn 3 ngày liên tục mới áp dụng các món khác. Bé nhà tôi bị dị ứng hạt sen, mỗi lần ăn vào đều nôn. Cho tới nay, bé 16 tháng vẫn chưa ăn được. May là tôi tìm hiểu kỹ nên tránh cho con ăn. Trong giai đoạn mới ăn, tôi ưu tiên rau, củ quả sau đó mới chuyển sang thịt trắng, thịt đỏ, hải sản....Đối với các mẹ ăn theo chế độ BLW sẽ tăng cân chậm, thậm chí giảm cân nhưng tôi cho ăn kết hợp ăn dặm kiểu Nhật thì bé sẽ tăng cân đều", chị Thiên Di bật mí.

Dưới đây là công thức một số bữa ăn mà chị Thiên Di đã cho con ăn khi kết hợp 2 phương pháp ăn dặm. Các mẹ có thể dựa theo thực đơn này để chế biến cho con ăn nhé. Chúc các mẹ thành công!

 

Lam Thủy (Ảnh nhân vật cung cấp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm