qc-epoint

Nắm bắt những biểu hiện của em bé sơ sinh để chăm con đúng cách

2019-12-15 06:00
- Em bé sơ sinh chưa thể dùng lời nói để thể hiện cảm xúc và mong muốn của mình. Do đó bố mẹ phải nắm được những biểu hiện của con để có cách xử lý hợp lý.

Chỉ cần bố mẹ quan tâm nhiều hơn là sẽ hiểu trẻ sơ sinh đang biểu hiện mong muốn gì từ những hành động của bé.

Em bé nóng

Nếu bạn thấy bé khó chịu khi ngủ, cổ lắc từ bên này sang bên kia thì nên kiểm tra trán và cổ của bé. Nếu có mồ hôi là do bé nóng, nên cởi bớt quần áo, khăn trùm để bé dễ chịu hơn khi ngủ.

Nắm bắt những biểu hiện của em bé sơ sinh để chăm con đúng cách

Em bé bị viêm mũi dị ứng

Nếu thấy em bé hay có hành động dụi mũi và mũi có dấu hiệu đỏ lên thì bố mẹ nên kiểm tra xem có tác động nào từ môi trường như bụi, phấn hoa, lông động vật nào gần bé không. Bé đang biểu hiện khó chịu vì viêm mũi dị ứng đấy.

Em bé vị viêm mắt

Phát hiện ra bé thường xuyên dụi mắt và mắt đỏ, có ghèn mắt thì bé có thể bị viêm mắt. Mẹ hãy nhỏ nước muối ấm và thường xuyên lau sạch mắt cho con.

Nắm bắt những biểu hiện của em bé sơ sinh để chăm con đúng cách

Em bé mọc răng

Đến thời điểm mọc răng, nướu của bé thường sưng đỏ lên và ngứa. Lúc này em bé có thể cầm được bất cứ thứ gì cũng cho vào miệng gặm cho đỡ ngứa. Do đó mẹ hãy chuẩn bị dụng cụ gặm nướu chuyên dụng và tiệt trùng sạch cho bé. Khi rửa mặt, mẹ hãy dùng khăn hoặc gạc sạch lau bên trong khoang miệng cho bé giúp bé dễ chịu hơn.

Em bé thể hiện tình yêu với bố mẹ

Thú vị không? Em bé có thể thể hiện tình yêu với bố mẹ bằng cách cắn nhẹ vào bố mẹ. Tuy nhiên hãy nhớ rằng sau khi bé cắn bạn đừng nên phản ứng dữ dội nếu không bé sẽ cảm thấy rất thú vị và lặp lại hành động này.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint