Muốn con mắt to mẹ bầu ăn nho "điên cuồng", sinh xong cả nhà nhìn mắt em bé mà... "phát sầu"

Emdep.vn - Linh Linh - một thai phụ người Trung Quốc cũng như biết bao bà mẹ khác đều muốn con sinh ra có tướng mạo xinh đẹp, khôi ngô nhất. Bởi vậy, cô quyết định ăn nho, để con xinh ra mắt to xinh đẹp.

Linh Linh - một thai phụ người Trung Quốc cũng như biết bao bà mẹ khác đều muốn con sinh ra có tướng mạo xinh đẹp, khôi ngô nhất. Chính vì vậy, chỉ nghĩ đến việc, con mình sau này có đôi mắt giống chồng, Linh Linh lại buồn bực không thôi. Bởi, đôi mắt chồng cô quá bé, mỗi khi cười sẽ híp tịt lại trông chẳng khác gì sợi chỉ.

Vì muốn con mắt to, mẹ bầu quyết định ăn nho

Chính vì vậy, Linh Linh rất sầu muộn, cô bèn hỏi ý kiến mẹ chồng. Mẹ chồng cô cũng đồng cảm với lo lắng với mối lo của con dâu, bèn quân sư một "diệu kế". Bà ngẫm nghĩ hồi lâu rồi bảo, nếu thai phụ ăn nhiều nho thì sau này con sinh ra sẽ có đôi mắt to tròn như quả nho, long lanh, vô cùng đáng yêu.

Sau khi nghe được diệu kế, Linh Linh bèn bắt tay vào hành động. Dù sao ăn nhiều trái cây cũng rất tốt cho cơ thể, nên ngày nào, cô cũng "điên cuồng" ăn nho. Mỗi khi rảnh rỗi, mẹ bầu lại mang nho ra ăn, và loại trái cây duy nhất có trong nhà, không gì khác ngoài nho.

...và kết quả khiến ai cũng phát sầu

Đến ngày trở dạ, Linh Linh hạ sinh được một cậu con trai 3,4kg khỏe mạnh. Nhìn đứa bé trong vòng tay của y tá, cả gia đình cô đều nhất loạt nhìn chằm chằm cặp mắt bé. Nhưng ai nấy đều "thất vọng hoàn toàn" vì bé trai có đôi mắt nhỏ xíu, nhìn giống hệt một đường chỉ may, y chang như người bố.

Muốn con mắt to mẹ bầu ăn nho điên cuồng, sinh xong cả nhà nhìn mắt em bé mà... phát sầu

Bé trai có đôi mắt nhỏ xíu, nhìn giống hệt một đường chỉ may, y chang như người bố (ảnh minh họa).

Linh Linh không dám tin vào mắt mình: "Chị y tá, có phải chị ôm nhầm con nhà khác hay không? Chẳng phải mẹ ăn nhiều nho thì mắt con sẽ to hay sao? Tôi đã ăn rất nhiều nho khi mang thai cơ mà". Cô y tá không nhịn được cười: "Đôi mắt của con trẻ được di truyền từ cha mẹ. Chuyện này thật sự nằm ngoài phạm vi năng lực của quả nho".

Dù ăn nho không thể giúp trẻ mắt to, long lanh, nhưng lại rất tốt với sự phát triển của thai nhi. Cụ thể như sau:

Những tác dụng của quả nho với thai nhi:

Muốn con mắt to mẹ bầu ăn nho điên cuồng, sinh xong cả nhà nhìn mắt em bé mà... phát sầu

- Nho là một loại quả có hàm lượng vitamin B dồi dào, rất tốt cho quá trình hỗ trợ sự chuyển hóavcủa cơ thể. Vì vậy, loại trái cây này sẽ giúp thai nhi nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn đang phát triển.

- Các khoáng chất như natri trong nho cũng tham gia vào quá trình phát triển của hệ thần kinh, giúp trẻ trở nên thông minh và sáng dạ hơn.

- Hàm lượng vitamin A và flavonol trong nho giúp phát triển thị lực.

- Hàm lượng Folate trong nho làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Theo Phunutoday

Tags : Từ khóaXem thêm