Mẹo dỗ bé nín khóc ngay tức thì

2016-05-28 14:16
- Nếu bé khóc không phải vì mắc bệnh nghiêm trọng hay vấn đề sức khỏe nào đó, mẹ có thể áp dụng một số chiêu dỗ bé nín khóc rất hiệu quả sau.

Mỗi khi bé khóc thường bố mẹ sẽ có phản ứng cố gắng nhẫn nại dỗ con nín khóc bằng mọi cách, từ đu đưa bé, hát cho bé nghe, nhưng sau một hồi thì nổi điên và quát tháo ầm ĩ. Phải thú thực rằng không một âm thanh nào “đáng sợ” và “quyền uy” như tiếng khóc của bé, có thể thay đổi tâm trạng của bố mẹ ngay tức khắc và cũng làm cả nhà náo loạn không yên. Nếu bé khóc không phải vì mắc bệnh nghiêm trọng hay vấn đề sức khỏe nào đó, mẹ có thể áp dụng một số chiêu dỗ bé nín khóc rất hiệu quả sau.

Thổi lên trán bé

Mẹo dỗ bé nín khóc ngay tức thì

Khi bé khóc, hãy nhẹ nhàng thổi lên trán của bé. Bé sẽ bất ngờ và nháy mắt vài cái. Mẹ tiếp tục thổi như vậy, từ khóc bé sẽ chuyển sang mắt mở tròn xoe nhìn mẹ và dần dần quên hẳn việc phải khóc kia.

Mẹ lấy mũi chạm vào cổ bé

Đây là cách làm bé cười mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như não bộ bé. Cổ là bộ phận rất nhạy cảm, khi bé chà nhẹ mũi mình vào cổ bé, bé sẽ thấy hơi nhột và tò mò tại sao mẹ làm như vậy.

Thay đổi vị trí cho bé

Mẹo dỗ bé nín khóc ngay tức thì

Nếu bé đang nằm khóc, mẹ hãy bế bé lên, hoặc bế dựng bé một lúc với những bé chưa cứng cổ. Bé sẽ lạ lẫm và quan sát xung quanh. Nhiều người lớn nghĩ rằng việc bế bé lên và bế dạo quanh nhà như vậy sẽ làm hư bé. Nhưng thực tế khi bé được bố mẹ dỗ nín ngay, bé sẽ cảm nhận rằng mình quan trọng. Hơn nũa để bé khóc lâu dễ gây ảnh hưởng tâm lý cho bé.

Mở vòi nước cho bé nhìn

Mẹo dỗ bé nín khóc ngay tức thì

Mẹ bế bé gần vòi nước, đặt một chiếc chậu ở phía dưới, mở vòi từ từ, tiếng nước chảy sẽ thu hút bé. Đảm bảo bé sẽ chẳng còn khóc lóc mè nheo nữa đâu.

Việt Hà

Theo TT

qc-epoint
loading...
qc-epoint