Mẹ tự làm bánh kẹo cho bé yêu ăn Tết theo những công thức cực đơn giản này!

Emdep.vn - Mẹ Min bật mí độc quyền với các độc giả Emdep công thức các món bánh kẹo không đường hóa học, không chất tạo màu cho bé yêu ăn Tết.

 

Bánh xốp trứng vị chanh

Nguyên liệu: 3 lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, 1 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, 15g đường dừa

Cách làm:

- Cho 1/2 nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng, đánh trứng bằng máy đánh trứng ở mức nhẹ nhất. Vừa đánh vừa thêm nước chanh và đường dừa vào. Đánh tới khi có chóp cứng. (Mẹ nào không có máy đánh trứng thì thử đánh bằng tay cũng thành công tuy mất nhiều thời gian)

- Cho kem trứng vào trong túi bắt kem, quấn chặt đầu túi, cắt phần dưới đi rồi bắt kem bánh vào khay đã lót giấy nến nhé, mẹ tự tạo hình.

- Sau đó nướng bánh 165 độ trong vòng 20-25p (tuỳ lò)  Các mẹ muốn ăn kiểu bên trong mềm thì giảm thời gian nướng 

- Mẹ có thể thêm vụn dừa để làm bánh vị dừa rất ngon.

 

 

 

Kẹo dứa hương gừng lăn vụn dừa

Nguyên liệu: 1 quả dứa đã gọt sạch vỏ, 45g đường dừa, 1 quả cam vắt lấy nước, 1 nhánh gừng nhỏ băm nhuyễn vụn, 5 thìa cafe mật ong

Cách làm:

- Trộn đều: dứa, đường, nước cam, gừng với nhau; bọc màng bọc thực phẩm để 30 phút cho đường tan.

- Sau đó cho lên chảo rộng đun sôi tầm 5 phút thì nhỏ lửa hết cỡ bắt đầu sên kẹo, vừa sên tay vừa đảo đều.

- Sên tới khi kẹo bắt đầu keo lại, thì cho mật ong vào đảo đều đều tay, sên tiếp tới khi kẹo keo đặc lại.

- Để kẹo thật nguội, sau đó vo tròn thành từng viên lăn qua vụn dừa, bỏ vào hộp kín, bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng được trong vài ngày. 

 

 

Kẹo cà rốt vị cam gừng

Nguyên liệu:  2 củ cà rốt baby bào sợi cắt nhỏ, 2 quả cam nhỏ vắt lấy nước,  30g đường dừa, 3 thìa cafe mật ong, 3 lát gừng băm nhỏ

Cách làm:

- Trộn đều cà rốt, gừng, đường, nước cam trong 1 cái chảo chống dính.

- Sau đó đun ở lửa to sôi khoảng 10 phút thì hạ nhỏ lửa hết cỡ sên kẹo, tay đảo đều liên tục tới khi nước cạn và đường keo lại thì cho mật ong vào đảo tiếp tới khi hh kẹo sệt sệt.

- Để kẹo trên bếp cho nguội ,rồi rửa tay lau khô tay, vo tròn viên kẹo lại, lăn qua vụn dừa. 

 

 

Bánh quy bơ dừa

Nguyên liệu: 100g bột mỳ đa dụng, 60g bơ lạt, 5g đường dừa, 2 thìa vụn dừa, 30g hạnh nhân/óc chó xay thành bột, vài giọt vani hữu cơ, 2g bột nở

Cách làm:

- Bơ lạt thái hạt lựu, trộn đều bột mỳ, bột nở, đường dừa, bột hạnh nhân và vụn dừa.

- Sau đó cho bơ vào đảo đều và dùng tay nhào. Nhào tới khi nào thành 1 khối bột mịn, cho thêm chút vani vào nhào tiếp cho đều.

- Vo tròn bột bỏ vào cái bát, cho bột nghỉ ở ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.

- Sau đó lấy bột ra, nhào qua lại. Dùng tay ấn dàn đều bột ra (bước này hơi khó vì bột rất là dễ vỡ và khó thành khối)

- Dùng khuôn cắt tạo hình cho bánh. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến, nướng bánh 170 độ trong 10 phút. Mẹ nào không có lò thử nướng chảo nhé 

- Bánh chín, để bánh cho thật nguội, cho vào hũ/túi bóng kín.

Trên đây là công thức của 4 món bánh kẹo mà các mẹ có thể tự làm tại nhà. Với tiêu chí mà Mẹ Min chia sẻ: "Vì một cái tết lành mạnh cho bé, không kẹo ngọt đường hoá học và đường kính nhé. Đi đâu cũng thủ sẵn bánh và kẹo mẹ làm ăn cho an toàn"

Châu Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm