Có những công thức làm bánh này, mẹ việc gì phải mua lò nướng cho tốn tiền!
Tin liên quan
Nguyên liệu: 4 trứng, 400g đường đen (hoặc đường nâu, đường vàng), 2g muối - 480g chuối chín (dùng chuối bột, bở như chuối cau, chuối già, chuối laba... Không dùng chuối dẻo như chuối sứ), 400g bột bánh mì (13% protein), 80g bột cake (8% protein), 19g baking soda, 160g bơ dầu, 80g bơ lạt tan chảy, 200g sữa đặc
Cách làm:
- Cắt chuối nhỏ, đánh nhuyễn bằng máy, không xay.
- Cho đường và muối vào đánh tan
- Cho trứng đánh đều
- Trộn đều hai loại bột mì và baking soda, rây lại, cho vào hỗn hợp chuối trộn đều
- Cho bơ lạt, bơ dầu và sữa đặc vào trộn đều
- Nướng 165 độ trong 40 phút
Bánh xoài hấp vọng nguyệt
Nguyên liệu: Xoài chín 1 quả, vani 100 g đường, nước cốt dừa 200g, sữa đặc 100g, bột năng 250g bột gạo 100g
Cách làm:
- Xoài chín rửa sạch gọt vỏ thái hạt lựu
- Ướp xoài với 2 muỗng đường cho đến khi tan hết
- Pha hỗn bột gạo bột năng với 2 bát nước lạnh một chút đường khuấy đều cho tan hết (lượng đường nhiều hay ít tuỳ vào khẩu vị mỗi người)
- Cho phần xoài đã ướp vào trong hỗn hợp bột đã pha rồi khuấy đều
- Thoa 1 ít dầu ăn xuống đáy khuôn để khi lấy bánh sẽ không bị dính
- Hấp bánh khoảng từ 20 đến 30 phút là bánh chín.
Panna cotta strawberry
Nguyên liệu: 50ml whipping cream, 200ml sữa công thức hoặc sữa tươi với bé trên 1 tuổi, 20g đường (nếu cần), vanila và 1 lá gelatin.
Cách làm:
- Ngâm gelatin trong nước lạnh 10 phút nếu làm dạng bột thì cho bột gelatin hòa với sữa.
- Cho sữa tươi và swhipping vào nồi đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho lá gelatin vào và tắt bếp
- Cho vanila vào sau đó đổ ra khuôn hoặc bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tủ lạnh 1 lúc panna cotta sẽ đông lại.
- Và cuối cùng là mix trái cây theo sở thích. Có thể xay trái cây ra rồi hòa với panna cotta hoặc làm sốt bên ngoài.
Bánh táo vòng
Nguyên liệu: Bột mì, bột nở, trứng gà lòng đỏ, bơ lạt, sữa công thức (trên 1tuổi dùng cho bé sữa tươi)
Cách làm:
- Cho hết tất cả nguyên liệu trên vô bát rồi trộn đều đến khi tan đều mịn sệt thì cắt táo thành khoanh dày khoảng 1cm,
- Bỏ vỏ ngâm táo trong nước, vắt tí chanh vài phút thì vớt ra nhúng táo vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên rồi đem đi áp chảo.
Cookie dừa bưởi
Nguyên liệu: 3 múi bưởi đã tách vỏ, 100g bột mì ,1 thìa con bột nở, 10ml swhipping 20ml sữa, vụn dừa.
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu sau đó nhào cho bưởi và bột quyện đều không dính tay
- Rồi đem đi ủ khoảng 15 phút trong tủ lạnh sau đó lấy ra chia bột cán thành hình hình tròn nhỏ rồi áo qua vụn dừa sau đó đem áp chảo đến khi vàng thơm 2 mặt là chín.
Bánh chuối nướng
Nguyên liệu: Bánh mì gối cắt bỏ viền nâu đậm của bánh, chuối chín, bơ lạt
Cách làm:
- Cắt chuối thành những lát mỏng sau đó xếp lên 1 miếng bánh mì gối rồi úp tiếp 1 miếng bánh mì gối nữa lên lên
- Sau đó dùng chày, cốc hay bất cứ thứ gì tròn lăn lên trên miếng bánh để bánh dẹp xuồng cho chuối dính chặt vào bánh. Đem áp chảo đến khi thấy bánh hơi vàng và thơm.
Pudding bluberry
Nguyên liệu: Bluberry (việt quất), gelatin, sữa chua
Cách làm
- Ngâm gelatin trong nước lạnh 10 phút rồi cho vào lò vi sóng bắn tan đều
- Sau đó cho vào hỗn hợp việt quất xay với sữa chua rồi bỏ vào tủ lạnh 2-3 giờ là ăn được.
Châu Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất