Có những công thức làm bánh này, mẹ việc gì phải mua lò nướng cho tốn tiền!

Emdep.vn - Mẹ Cherry chia sẻ độc quyền với độc giả Emdep những công thức làm bánh ăn dặm cực đơn giản cho bé yêu tại nhà mà không cần dùng đến lò vi sóng.


Bánh chuối

Nguyên liệu: 4 trứng,  400g đường đen (hoặc đường nâu, đường vàng),  2g muối - 480g chuối chín (dùng chuối bột, bở như chuối cau, chuối già, chuối laba... Không dùng chuối dẻo như chuối sứ), 400g bột bánh mì (13% protein), 80g bột cake (8% protein), 19g baking soda, 160g bơ dầu,  80g bơ lạt tan chảy, 200g sữa đặc

Cách làm:

- Cắt chuối nhỏ, đánh nhuyễn bằng máy, không xay.

- Cho đường và muối vào đánh tan

- Cho trứng đánh đều

- Trộn đều hai loại bột mì và baking soda, rây lại, cho vào hỗn hợp chuối trộn đều

- Cho bơ lạt, bơ dầu và sữa đặc vào trộn đều

-  Nướng 165 độ trong 40 phút

 

 Bánh xoài hấp vọng nguyệt

 Nguyên liệu: Xoài chín 1 quả, vani 100 g đường, nước cốt dừa 200g, sữa đặc 100g, bột năng 250g bột gạo 100g

Cách làm:

-  Xoài chín rửa sạch gọt vỏ thái hạt lựu

- Ướp xoài với 2 muỗng đường cho đến khi tan hết

- Pha hỗn bột gạo bột năng với 2 bát nước lạnh một chút đường khuấy đều cho tan hết (lượng đường nhiều hay ít tuỳ vào khẩu vị mỗi người)

- Cho phần xoài đã ướp vào trong hỗn hợp bột đã pha rồi khuấy đều

- Thoa 1 ít dầu ăn xuống đáy khuôn để khi lấy bánh sẽ không bị dính

-  Hấp bánh khoảng từ 20 đến 30 phút là bánh chín.

 

 Panna cotta strawberry

Nguyên liệu:  50ml whipping cream, 200ml sữa công thức hoặc sữa tươi với bé trên 1 tuổi, 20g đường (nếu cần), vanila và 1 lá gelatin.

 Cách làm:

- Ngâm gelatin trong nước lạnh 10 phút nếu làm dạng bột thì cho bột gelatin hòa với sữa.

- Cho sữa tươi và swhipping vào nồi đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho lá gelatin vào và tắt bếp

-  Cho vanila vào sau đó đổ ra khuôn hoặc bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tủ lạnh 1 lúc panna cotta sẽ đông lại.

- Và cuối cùng là mix trái cây theo sở thích. Có thể xay trái cây ra rồi hòa với panna cotta  hoặc làm sốt bên ngoài.

 

 Bánh táo vòng

Nguyên liệu: Bột mì, bột nở, trứng gà lòng đỏ, bơ lạt, sữa công thức (trên 1tuổi dùng cho bé sữa tươi)

Cách làm:

- Cho hết tất cả nguyên liệu trên vô bát rồi trộn đều đến khi tan đều mịn sệt thì cắt táo thành khoanh dày khoảng 1cm,

- Bỏ vỏ ngâm táo trong nước, vắt tí chanh vài phút thì vớt ra nhúng táo vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên rồi đem đi áp chảo.

 

 Cookie dừa bưởi

Nguyên liệu: 3 múi bưởi đã tách vỏ, 100g bột mì ,1 thìa con bột nở, 10ml swhipping 20ml sữa, vụn dừa.

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu sau đó nhào cho bưởi và bột quyện đều không dính tay

- Rồi đem đi ủ khoảng 15 phút trong tủ lạnh sau đó lấy ra chia bột cán thành hình hình tròn nhỏ rồi áo qua vụn dừa sau đó đem áp chảo đến khi vàng thơm 2 mặt là chín.

 

 Bánh chuối nướng

Nguyên liệu: Bánh mì gối cắt bỏ viền nâu đậm của bánh, chuối chín, bơ lạt

Cách làm:

- Cắt chuối thành những lát mỏng sau đó xếp lên 1 miếng bánh mì gối rồi úp tiếp 1 miếng bánh mì gối nữa lên lên

- Sau đó dùng chày, cốc hay bất cứ thứ gì tròn lăn lên trên miếng bánh để bánh dẹp xuồng cho chuối dính chặt vào bánh. Đem áp chảo đến khi thấy bánh hơi vàng và thơm.

 

 Pudding bluberry

Nguyên liệu: Bluberry (việt quất), gelatin, sữa chua

 Cách làm

- Ngâm gelatin trong nước lạnh 10 phút rồi cho vào lò vi sóng bắn tan đều

- Sau đó cho vào hỗn hợp việt quất xay với sữa chua rồi bỏ vào tủ lạnh 2-3 giờ là ăn được.

Châu Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm