Mẹ sau sinh mà chán ăn, ăn mất ngon thì hãy làm ngay những cách này

Emdep.vn - Chán ăn sau khi sinh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và quá trình phục hồi sau sinh của người mẹ.

Ăn nhiều bữa nhỏ

Trong tháng ở cữ, thay vì ăn 3 bữa lớn đầy ú ụ, bạn nên ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày. Đối với những bà mẹ kén ăn, bạn nên tự mình quyết định khi nào ăn và ăn bao nhiêu.

Ví dụ, bạn nên ăn 5-6 bữa mỗi ngày, tránh ăn quá nhiều mỗi bữa. Bạn nên lựa chọn thực phẩm theo sở thích riêng để có cảm giác thích ăn và muốn ăn hơn.

Mẹ sau sinh mà chán ăn, ăn mất ngon thì hãy làm ngay những cách này

Chú ý đến bữa ăn sáng

Bạn nên ăn sáng với các thực phẩm nhẹ nhàng, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa. Trong bữa sáng, bạn nên ăn thức ăn lỏng hoặc sệt để dễ hấp thụ và thúc đẩy tiết sữa.

Cân bằng các thành phần chất dinh dưỡng

Sau sinh, bạn nên ăn các món ăn giàu tinh bột, giàu chất đạm cũng như trái cây và rau quả để tăng cường phục hồi sức khỏe sau khi sinh.

Mẹ sau sinh mà chán ăn, ăn mất ngon thì hãy làm ngay những cách này

Không nên ăn đồ ăn cũ

Sau sinh, vì bạn vẫn còn cảm giác nhạy cảm với mùi vị, bạn nên ăn đồ ăn nóng, mới nấu hoặc hoa quả tươi ngon. Tốt nhất bạn không nên ăn các thức ăn chiên rán, đồ ăn được đun đi đun lại nhiều lần hoặc hâm lại bằng lò vi sóng.

Ăn thêm đồ ăn nhẹ ngon miệng

Ngoài các bữa ăn chính, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ như mè đen, mận, lạc, quả óc chó...để có cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tăng cường cảm giác ngon miệng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Tags : Từ khóaXem thêm