Mẹ học thêm kiến thức để cùng bé bước qua giai đoạn mọc răng cực kỳ khó chịu

Emdep.vn - Mọc răng là một quá trình khiến bé cảm thấy rất khó chịu. Do đó mẹ cần biết những kiến thức nhất định để cùng con vượt qua giai đoạn này.

Bé sưng nướu và khó chịu

Phản ứng rõ ràng nhất của bé trong quá trình mọc răng là sưng và đau nướu. Lúc này bé cảm thấy rất khó chịu và muốn cắn bất cứ thứ gì bé cầm được trong tay. Ngay cả khi mẹ cho con bú, bé cũng có thể cắn ti mẹ để làm dịu cơn đau.

Lúc này mẹ nên mua cho bé đồ gặm nướu chuyên dụng, bánh quy ăn dặm và giữ cho đồ chơi của bé luôn vệ sinh.

Mẹ học thêm kiến thức để cùng bé bước qua giai đoạn mọc răng cực kỳ khó chịu

Chảy nước dãi

Trong quá trình mọc răng dài, bé rất dễ chảy nước dãi, và lượng nước bọt rất lớn, đó cũng là do sưng và đau của răng, do đó việc tiết nước bọt tự nhiên trong miệng có vai trò làm giảm đau và sưng.

Lúc này mẹ cần lau nước bọt cho con kịp thời bởi nếu để nước bọt chảy lên da rất dễ gây mẩn ngứa và chàm. Nước bọt không lau kịp thời rơi vào quần áo dễ sinh ra vi khuẩn, nguy hiểm đến sức khỏe của em bé. Mẹ có thể quàng thêm cho con chiếc yếm dãi bên ngoài quần áo để đảm bảo vệ sinh.

Mẹ học thêm kiến thức để cùng bé bước qua giai đoạn mọc răng cực kỳ khó chịu

Bé ngủ không ngon giấc

Trong thời kỳ mọc răng, hầu hết các bé đều ngủ không ngon giấc vì sưng và đau nướu. Cảm giác đau khiến bé trằn trọc và hay thức giấc, ngủ không sâu. Lúc này mẹ hãy cố gắng giữ cho môi trường ngủ được thoải mái và yên tĩnh nhất có thể.

Moon/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm