Mẹ bị ốm có thể cho con bú? Câu trả lời từ bác sĩ giúp chị em hết băn khoăn

Emdep.vn - Nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ tự hỏi khi mẹ bị ốm có thể tiếp tục cho con bú được không?

Sữa mẹ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây không chỉ là thực phẩm tốt nhất để bé phát triển mà còn có thể giúp bé có sức đề kháng. Nhưng nhiều bà mẹ băn khoăn khi mình bị bệnh có thể cho con bú hay không? Câu trả lời từ bác sĩ dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức cần thiết khi mẹ mắc phải một số bệnh thường gặp. 

Mẹ bị ốm có thể cho con bú? Câu trả lời từ bác sĩ giúp chị em hết băn khoăn

1. Cảm lạnh và sốt

Trên thực tế, dù là cúm hay cảm lạnh thông thường, đây là bệnh cấp tính của đường hô hấp. Bệnh này thường lây truyền qua không khí và các giọt nhỏ, vì vậy mầm bệnh gây cảm lạnh của mẹ mẹ sẽ không lây lan qua sữa. Trên thực tế, các bà mẹ vẫn có thể cho con bú khi bị cảm lạnh, nhưng trong thời gian cho con bú, các bà mẹ nên đeo khẩu trang để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh bằng những giọt nước. Mẹ muốn uống thuốc để nhanh khỏi bệnh cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên nghiệp.

2. Viêm vú

Viêm vú là một bệnh viêm xảy ra ở vú do nhiễm vi khuẩn. Nhiều bà mẹ dễ bị viêm vú khi cho con bú, và điều trị chống viêm lúc này là rất cần thiết. Trường hợp này mẹ có thể phải dùng tới kháng sinh nên cần xin ý kiến cụ thể của bác sĩ để quyết định có cho con bú hay không.

3. Viêm gan

Nhiều người nghĩ rằng viêm gan là một bệnh truyền nhiễm, nhưng trên thực tế, virus viêm gan A sẽ không lây truyền qua sữa mẹ. Trên thực tế, đối với bệnh viêm gan B, trên thực tế, đã có báo cáo ở Trung Quốc cho rằng việc cho con bú không làm tăng nguy cơ lây truyền virut viêm gan B từ mẹ sang con, vì vậy nên khuyến khích cho con bú. Tuy nhiên, mặc dù có thể nói rằng đối với những bà mẹ bị viêm gan B, vẫn có thể cho con bú nhưng phải tiêm vắc-xin phòng viêm gan B cho con.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm