Mẹ bầu có biểu hiện này, cần thanh nhiệt, giải độc kẻo hối hận

Quỳnh Trang 2019-10-20 06:00
- Khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý nhiều hơn đến bản thân mình để biết thai nhi trong bụng có khỏe mạnh hay không.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy mẹ bầu cần giải độc, thanh nhiệt cơ thể bằng cách ăn nhiều hoa quả, rau xanh:

Hôi miệng

Trên thực tế, việc các bà mẹ mang thai có hơi thở "rau mùi" là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, nếu hơi thở mẹ bầu nặng mùi hơn so với bình thường và hơi thở thay đổi trong thời gian ngắn, bốc mùi khó chịu, mẹ bầu cần thay đổi chế độ ăn uống của mình.  

Các bà mẹ mang thai nên ăn nhiều trái cây như trái cây và rau quả để thanh lọc, giải độc cơ thể trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý hơn đến lịch trình sinh hoạt, làm việc mỗi ngày của bản thân. Bạn nên dậy sớm và tránh thức khuya. 

Mẹ bầu có biểu hiện này, cần thanh nhiệt, giải độc kẻo hối hận

Táo bón

Khi mang thai, mẹ bầu phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của thai nhi ngoài nhu cầu của bản thân. Do đó, mẹ bầu có xu hướng tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn bình thường. Tiêu thụ khối lượng đồ ăn thô quá lớn có thể khiến mẹ bầu bị táo bón. Mặc dù táo bón khi mang thai là một vấn đề rất phổ biến nhưng các mẹ bầu chớ bỏ qua. Táo bón quá nặng và kéo dài có thể dẫn đến đau bụng, đầy hơi thậm chí sinh non. 

Mẹ bầu có biểu hiện này, cần thanh nhiệt, giải độc kẻo hối hận

Thường xuyên khát nước

Sau khi mẹ mang thai, do ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết tố, cơ thể sẽ trải qua một số thay đổi. Làn da của mẹ bầu có thể bị sạm đen hoặc nổi mụn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát nước và việc uống nước cũng không thể làm dịu cơn khát, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Mẹ bầu có biểu hiện này, cần thanh nhiệt, giải độc kẻo hối hận

  • Mẹ bầu nên uống nhiều nước trong thai kỳ để làm sạch ruột, dạ dày, giải độc hiệu quả. Giấc ngủ ngon cũng có thể giúp mẹ mang thai tăng cường trao đổi chất. Ngoài ra, mẹ bầu nên ăn những thức phẩm ít dầu mỡ, dễ tiêu, tránh ăn những đồ ăn có tính nóng hoặc nhiều gia vị. Các mẹ bầu cũng nên duy trì tập thể dục đều đặn trong suốt thai kỳ. Tập thể dục đều đặn cũng là một cách để tăng cường tiêu hóa, tránh táo bón. Đổ mồ hôi trong quá trình tập thể dục cũng là cách giúp bà bầu giải độc cơ thể.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint