Bác sĩ mách nhỏ những mẹo đơn giản để mẹ bầu ngủ yên giấc khi mang thai

Emdep.vn - Khi mang thai, cơ thể thay đổi nhiều khiến mẹ bầu khó có thể ngủ yên giấc. Tuy nhiên chỉ cần làm theo một vài chỉ dẫn đơn giản của bác sĩ dưới đây là có thể ngủ ngon hơn.

Chuột rút

Hiện tượng chuột rút xảy ra phổ biến với các bà mẹ đang mang thai, nhất là trong lúc ngủ. Do đó mẹ bầu cần bổ sung canxi, magie, vitamin B hay uống trà gừng để giảm tình trạng này.

Bác sĩ mách nhỏ những mẹo đơn giản để mẹ bầu ngủ yên giấc  khi mang thai

Ợ nóng

Khi nằm, tình trạng ợ nóng của bà bầu càng rõ ràng hơn. Điều sự thay đổi của progesterone và việc thai nhi liên tục phát hiện ra dạ dày, khiến dạ dày bị chùng xuống, dẫn đến axit dạ dày chảy ra. Cách đối phó là sau khi ăn, mẹ bầu đừng ngủ ngay mà ngồi nghỉ một lát. Khi nằm thì phần thân trên nâng cao hơn và tránh thức ăn nhiều dầu mỡ.

Nặng bụng

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, khi thai nhi đã lớn, giấc ngủ của mẹ bầu càng khó khăn hơn bởi cảm giác nặng bụng. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng gối dưới bụng, nằm nghiêng trái và gác chân lên một chiếc gối khác.

Đi tiểu nhiều

Bác sĩ mách nhỏ những mẹo đơn giản để mẹ bầu ngủ yên giấc  khi mang thai

Khi em bé lớn lên, chèn ép bàng quang khiến cho dung tích bàng quang nhỏ lại, chứa được ít nước tiểu hơn nên mẹ bầu thường xuyên cảm thấy buồn "đi nhẹ". Để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ thì trước khi đi ngủ đêm, mẹ bầu nên hạn chế uống nước.

Lạnh tay chân

Tình trạng lạnh tay chân dễ xảy ra với bà bầu khi mang thai mùa đông. Lúc này bạn nên dùng một chai nước ấm để làm ấm tay chân, giúp giấc ngủ được trọn vẹn hơn.

Moon/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm