Mẹ bầu cần biết: Ăn ổi đúng cách tốt như "thần dược"

Emdep.vn - Trong thành phần dinh dưỡng của ổi chứa nhiều vitamin A, C, E, kali… tốt cho sức khỏe của bà bầu và giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Ngăn bệnh tiểu đường  

Khi mẹ bầu ăn ổi có tác dụng là giúp bạn có thể ngăn ngừa bị bệnh tiểu đường. Ổi còn có tác dụng giúp duy trì được lượng đường ở mức cân bằng rất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ bầu ăn ổi còn ngăn ngừa những nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường trong lúc mang thai.  

Ổn định huyết áp  

Mẹ bầu ăn ổi sẽ có tác dụng hạn chế được tình trạng cao huyết áp, dẫn tới nguy cơ tiền sản giật một căn bệnh vô cùng nguy hiểm trong quá trình thai kỳ. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của nước ép ổi có chứa nhiều hàm lượng kali dồi dào trong trái ổi có tác dụng giúp chống lại hiện tượng cao huyết áp, giúp cho tim mạch ổn đinh tốt cho cả hai mẹ con.  

  Mẹ bầu ăn ối giúp ổn định đường huyết   

Tăng cường hệ miễn dịch  

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi có chứa nhiều vitamin C, E, A khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu. Vì vậy, khi mang thai mẹ bầu ăn ổi là loại quả quan trọng có vai trò trong việc tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ bầu và giúp cho thai nhi khỏe mạnh hơn sau khi chào đời.  

Giảm nguy cơ thiếu máu  

Khi phụ nữ mang thai thường dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu bởi vì khi mang thai mẹ bầu cần tập trung các chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi phát triển toàn diện.  

  Mẹ bầu ăn ổi tăng sức đề kháng    

Vì vậy, việc thiếu sắt dẫn tới thiếu máu dễ xảy ra, nhưng khi mẹ bầu ăn ổi có thể hạn chế được tình trạng nguy hiểm này. Quả ổi còn có tác dụng đẩy mạnh lượng hemoglobin trong máu giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu khi mang thai, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu.   

    Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm