Mẹ bầu ăn hoa quả có thể tăng chỉ số IQ cho con

Emdep.vn - Liệu có mối liên hệ nào giữa việc mẹ bầu mang thai ăn hoa quả và chỉ số IQ của thai nhi hay không? Mời các mẹ tìm hiểu.

Thời gian mang thai, mọi người đều sẽ đưa ra vô vàn lời khuyên về việc ăn uống, cần kiêng khem những gì, nên ăn nhiều thực phẩm nào. Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào về tác động của các nhóm thực phẩm nhất định đối với phụ nữ mang thai.

Trái cây là một nhóm thực phẩm thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe với bà mẹ mang thai. Chúng chứa các vitamin thiết yếu thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Theo một nghiên cứu gần đây ở Canada, trái cây cũng có thể làm tăng chỉ số IQ của bé. Nói cách khác, bổ sung đầy đủ trái cây trong chế độ ăn uống khi mang thai có thể làm tăng chỉ số IQ của bé ngay từ trong bụng mẹ.

Quả mơ, anh đào, nho, ổi, táo, xoài, và nhiều loại trái cây khác đều tốt cho phụ nữ mang thai, và có thể giúp bé phát triển não bộ.

Mẹ bầu ăn hoa quả có thể tăng chỉ số IQ cho con

Theo một nghiên cứu khác ở Canada, phụ nữ mang thai ăn nhiều hơn 5-7 khẩu phần trái cây mỗi ngày sẽ sinh con có chỉ số IQ cao 6-7 điểm hơn những phụ nữ ít ăn trái cây khác.

Các chuyên gia cho biết, thời gian bé ở càng lâu trong bụng mẹ, thì bé càng có cơ hội phát triển. Bà bầu nên ăn nhiều trái cây hơn sẽ có tác dụng đến sự phát triển của bé, tác dụng này kéo dài 1 tuần sau khi bé chào đời.

Sự phát triển của bé được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tập trung, khả năng nhìn hình ảnh, ghi nhớ và khám phá.

Có nhiều quan niệm rằng khi mang thai không nên ăn một số loại quả dễ gây sảy thai như dứa, nhãn, nước dừa. Nhưng nếu bạn ăn một lượng vừa phải, không quá nhiều và ăn nhiều loại hoa quả khác nhau thì đều không gây nguy hiểm gì.

Việt Hà

Theo THS

loading...

Tags :Xem thêm