qc-epoint

Mẹ bầu ăn cá hồi như thế nào thì tốt?

2020-04-24 19:00
- Cá hồi chứa nhiều omega -3, DHA, sắt, kẽm, kali… tốt cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi, nhưng ăn thế nào cho đúng không phải ai cũng biết.

Lợi ích của cá hồi với mẹ bầu

Tốt cho trí não thai nhi: Khi mẹ bầu ăn cá hồi sẽ giúp bổ sung chất axít béo không no, những chất này sẽ có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Nếu như mẹ bầu thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Nhất là đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.

Ổn định tâm trạng bà bầu: Trong cá hồi chứa một nguồn DHA trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa dinh dưỡng cho bà bầu, có thể giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần cho các bà mẹ trẻ giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm hiệu quả.

Bảo vệ tim mạch: Trong cá hồi có chứa nhiều axít béo omega-3 có trong cá hồi sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu cũng như huyết áp, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim, làm giảm đột quỵ. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa nhiều vitamin A, E, selen, kẽm trong cá hồi giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lai.

Mẹ bầu ăn cá hồi như thế nào thì tốt?

Mẹ bầu ăn cá hồi như thế nào cho tốt

Giàu protein và amino acid: Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

Mẹ bầu ăn cá hồi sao cho an toàn?

Khi mẹ bầu mang thai ăn các loại hải sản hay cá hồi cũng nên cân nhắc, xem xét đến nồng độ thuỷ ngân có trong loại hải sản đó.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ bầu chỉ nên bổ sung khoảng 300g cá hồi/tuần để tránh nhiễm độc thủy ngân. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bửa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi có thể ăn mỗi tuần.

Mẹ bầu ăn cá hồi như thế nào thì tốt?

Mẹ bầu ăn cá hồi thơm ngon

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Phunutoday

qc-epoint