Mách mẹ 3 trò chơi đơn giản giúp bé yêu thông minh, nhanh nhẹn

Emdep.vn - Hầu hết những chị em phụ nữ lần đầu làm mẹ đều băn khoăn và bỡ ngỡ vì không biết chơi gì cùng con, đặc biệt là các bé dưới 6 tháng tuổi, khi phản xạ của bé còn chậm.

Thực tế cho thấy, nhiều ông bà, bố mẹ nghĩ rằng trẻ dưới 6 tháng tuổi thì còn quá nhỏ, chưa biết gì nên các trò chơi là điều không cần thiết và thường bỏ qua. Tuy nhiên, khoa học chỉ ra rằng, việc bố mẹ hay ông bà thường xuyên tương tác với trẻ sẽ khiến trẻ nhanh nhẹn và thông minh hơn rõ rệt.

Dưới đây là 3 trò chơi dành cho bé dưới 6 tháng tuổi mà bố mẹ có thể chơi thường xuyên với bé mà lại không cần tốn quá nhiều công sức chuẩn bị.

Bắt đồ chơi

Bạn hãy đính kèm một đồ chơi mềm nhỏ trên một dải ruy băng có màu sắc rực rỡ rồi đung đưa nó trước mặt em bé của mình để thu hút sự chú ý. Lúc này em bé sẽ cố vươn tay ra để bắt được món đồ chơi đó, đừng quên dành những lời khen ngợi khi bé chạm trúng được đồ chơi nhé. Mục đích của trò chơi đơn giản này sẽ giúp em bé tập luyện việc phối hợp linh hoạt giữa mắt và tay.

Mách mẹ 3 trò chơi đơn giản giúp bé yêu thông minh, nhanh nhẹn

Bắt đồ chơi giúp trẻ tập luyện việc phối hợp linh hoạt giữa mắt và tay.

Bạn cũng có thể gắn kèm một món đồ chơi có thể phát ra âm thanh để em bé có nhiều động lực với tới đồ chơi hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý là giữ những đồ chơi này phía ngoài tầm với của bé nếu như không có người lớn chơi cùng.

Nhại lại giọng bé

Trò chơi thú vị này sẽ khuyến khích khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ. Mọi việc thật đơn giản, bạn hãy ngồi đối diện và lặp lại mỗi âm thanh mà bé phát ra.

Mách mẹ 3 trò chơi đơn giản giúp bé yêu thông minh, nhanh nhẹn

Cha mẹ chịu khó tương tác, nói chuyện thường xuyên với con sẽ giúp trẻ sớm hình thành khả năng ngôn ngữ và giao tiếp.

 

Ví dụ nếu bé nói “a” thì bạn cũng nói lại “a” nhưng hãy kéo dài giọng ra để khiến bé cảm thấy hào hứng, bất ngờ hơn nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các từ mới, ví dụ như thay vì nói “a” bạn có thể nói “ô a”,…

Việc tương tác, nói chuyện thường xuyên như trên sẽ giúp trẻ sớm hình thành khả năng ngôn ngữ và giao tiếp.

Bong bóng ma thuật

trò chơi

Khi chơi bong bóng ma thuật, bạn sẽ thấy mắt bé sáng lên và không ngừng di chuyển theo chuyển động của quả bóng.

Hầu hết trẻ em đều bị mê hoặc bởi bong bóng. Bạn có thể đặt bé nằm trên giường hoặc trên 1 chiếc xe đẩy rồi thổi bong bóng xung quanh con. Bạn sẽ thấy mắt bé sáng lên và không ngừng di chuyển theo chuyển động của quả bóng. Bé sẽ cố gắng để tay mình chạm vào quả bóng.

Khi quả bong bóng vỡ ra cũng là lúc bé bắt đầu học được những khái niệm đầu tiên về nguyên nhân và kết quả. Sau khi chơi xong, các mẹ hãy nhớ rửa sạch tay cho bé để tránh việc bé tiếp xúc với xà phòng khiến nó bay vào mắt.

Thu Nguyễn

loading...

Tags :Xem thêm