Lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho bé trai

Emdep.vn - Cắt bao quy đầu tốt cho các bé trai vì nó giúp phòng ngừa ung thư dương vật, viêm đường tiết niệu cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Trước đây việc cắt bao quy đầu thường chỉ được coi là một nghi thức tôn giáo hơn là một vấn đề y tế. Tuy nhiên, ngày nay các bé trai được khuyến cáo cắt bao quy đầu từ nhỏ vì những lợi ích thiết thực. Vậy các lợi ích đó là gì và liệu cắt bao quy đầu có thực sự tốt cho bé trai của bạn? Chúng ta hãy tìm hiểu chủ đề này ngay dưới đây.
Các chuyên gia y tế có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nhưng hầu hết họ đều đồng ý rằng cắt bao quy đầu không gây tác dụng phụ. Vậy nên, các mẹ không nên quá lo lắng về các tai biến mà con mình có thể gặp khi cắt bao quy đầu. Ngược lại, cắt bao quy đầu đem lại nhiều lợi ích cho bé trai và điều này không thể phủ nhận. 

Quy trình cắt bao quy đầu cho bé.

Tất nhiên, giống như các loại phẫu thuật khác, cắt bao quy đầu có thể khiến trẻ đau đớn. Để phẫu thuật này trở nên dễ dàng hơn, tốt nhất cha mẹ nên làm cho bé trai trước sinh nhật đầu tiên của bé. Ở giai đoạn này, trẻ có thể không quá nhạy cảm với sự đau đớn và có khả năng phục hồi vết thương nhanh. 
Nhìn chung, cắt bao quy đầu được coi là một phẫu thuật đơn giản, phổ thông và đảm bảo vệ sinh cơ thể, an toàn cho trẻ vì sau phẫu thuật các giọt nước tiểu không còn đọng lại trong dương vật và gây ra nhiễm trùng. Vậy nên, bạn cần cân nhắc làm phẫu thuật này cho bé trai nhà mình mà không cần lo lắng về bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến bé cả.
Nguyễn Mai Nguồn: BS
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm