Loại củ rẻ như cho giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi an toàn

Emdep.vn - Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa nhiều canxi, vitamin, chất xơ, kali… rất tốt cho mẹ bầu.

Phòng ngừa táo bón  

Khi mẹ bầu mang thai thường dễ mắc bệnh táo bón, một trong những triệu chứng vô cùng khó chịu gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nhưng tình hình sẽ được cải thiện nếu như mẹ bầu thường xuyên sử dụng khoai lang để có một lượng lớn chất xơ, a-xít amin giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cho mẹ bầu nhuận tràng dễ tiêu hóa.  

Tăng sức đề kháng  

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn khoai lang sẽ tăng cường sức đề kháng, giảm được căn bệnh cảm cúm có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang có chứa vitamin C dồi dào, bà bầu ăn khoai lang có thể giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và con.  

  Khoai lang giúp mẹ bầu nhuận tràng   

Phòng ngừa tiểu đường 

Khoai lang là một thực phẩm giàu dinh dưỡng của rất tốt cho sự phát triển của mẹ và thai nhi. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng khi mẹ bầu ăn một lượng khoai lang vừa phải còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường cho mẹ bầu hiệu quả.  

Phòng ngừa ốm nghén  

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa nhiều Vitamin B6  đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành tế bào máu, phòng ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết  mẹ bầu cần bổ sung 1,9mg vitamin B6 mỗi ngày để tốt cho chơ thể.  

  Khoai lang giúp mẹ bầu tăng cường đề kháng    

Kiểm soát cân nặng  

Khi mang thai mẹ bầu thường dễ bị béo phì thừa cân, nhưng nếu mẹ bầu ăn khoai lang nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào, bà bầu ăn khoai lang sẽ cảm thấy no nhanh hơn, từ đó giúp hạn chế lượng thực  nạp vào cơ thể gây tăng cân quá mức cho mẹ bầu.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm